Hướng dẫn đánh bóng xe ô tô bằng cana đơn giản tại nhà

Tin mới

Theo dõi Procare qua

Bất cứ loại xe nào sau một thời gian sử dụng thì bề mặt xe đều xuất hiện các vết xước, bám bụi,… khiến cho xe hay bị bạc màu và xuống cấp. Để khắc phục tình trạng này, một số chủ xe thường sử dụng cana để đánh bóng xe. Cùng xem bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thực hiện đánh bóng xe ô tô bằng cana đơn giản, hiệu quả tại nhà.

1. Đánh bóng xe bằng cana là gì?


Cana là một loại sáp chuyên dụng dùng để đánh bóng một số chất liệu như gỗ, nhựa,… nên có khả năng đánh bóng những bề mặt sần sùi, có vết xước và làm sáng bóng bề mặt. Nhờ những công dụng trên mà cana được một số chủ xe lựa chọn để đánh bóng xe ô tô và xe máy.

2. Có nên đánh bóng xe ô tô bằng cana?

Vì không có những kiến thức chuyên môn về kỹ thuật đánh bóng xe ô tô nên nhiều chủ xe thường dùng cana để đánh bóng. Sau đây là một số đặc điểm của phương pháp đánh bóng này:

Ưu điểm:

–        Dễ tìm và chi phí hợp lý, có thể thực hiện dễ dàng ngay tại nhà mà không cần trải qua nhiều công đoạn đánh bóng và sử dụng dụng cụ chuyên nghiệp.

–        Phương pháp khắc hiệu quả các vết xước nhỏ, không quá sâu

–        Khắc phục các vết xước xe và mang lại độ bóng loáng cho sơn xe nhờ thành phần loại bỏ vết bẩn tốt

Nhược điểm

–        Với thành phần chứa chất bào mòn cao sẽ làm ảnh hưởng đến lớp sơn nguyên bản, lớp sơn sẽ nhanh chóng bị bạc màu và xuống cấp

–        Đây chỉ là phương pháp đánh bóng tạm thời, hiệu quả thấp

–        Cần lựa chọn cana chất lượng và uy tín để đảm bảo quá trình đánh bóng và không ảnh hưởng nghiêm trọng đến lớp sơn xe

3. Hướng dẫn đánh bóng xe ô tô bằng Cana tại nhà

Hình mút sử dụng tại Procare

Để đánh bóng xe ô tô bằng sáp cana tại nhà thì phải lựa chọn cana có độ mịn phù hợp và tương ứng với lại các vết xước khác nhau. Dưới đây là các bước thực hiện đánh bóng xe ô tô bằng cana tại nhà đơn giản.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ đánh bóng

–        Khăn lau xe ô tô chuyên dụng

–        Cana đánh bóng hạt mịn chất lượng

Bước 2: Làm sạch vị trí cần đánh bóng bằng nước sạch

Để đảm bảo lớp sáp bám sâu vào bên trong lớp bề mặt sơn xe thì cần phải làm sạch vị trí cần được đánh bóng với nước sạch trước khi tiến hành. Sau đó, dùng khăn lau xe chuyên dụng để làm khô các vị trí cần đánh bóng.

Bước 3: Đánh bóng xe với cana

Dùng khăn lau quét lấy một lượng sáp phù hợp rồi đánh nhẹ nhàng lên bề mặt sơn xe theo chiều ngang hoặc dọc để đảm bảo cho sáp được tiếp xúc với các vị trí. Hạn chế việc đánh theo vòng xoáy làm mòn lớp sơn.

Bước 4: Lau khô bề mặt xe vừa đánh bóng

Sau khi đánh bóng xong thì dùng khăn lau sạch để lau lại bề mặt của sơn xe một lần nữa để kiểm tra và đảm bảo các vị trí cần đánh bóng đã được xử lý.

4. Một số lưu ý khi đánh bóng  xe bằng Cana

–        Để không ảnh hưởng đến lớp sơn xe thì nên lựa chọn cana chuyên dụng có độ mịn cao.

–        Không nên sử dụng lực quá mạnh để chà xát lên sơn xe, có thể khiến vết xước nghiêm trọng hơn.

–        Sử dụng sáp cana cho các vết xước nhỏ. Trường hợp nếu các vết xước sâu và nghiêm trọng thì nên mang đến các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

–        Đánh bóng bằng sáp cana chỉ là phương pháp xử lý tạm thời vì thế chủ xe cần cân nhắc và tư vấn trước để đưa ra lựa chọn phương pháp đánh bóng xe phù hợp.

Bài viết trên, hy vọng bạn đã có thể thực hiện dễ dàng việc đánh bóng xe ô tô bằng cana. Tuy nhiên việc đánh bóng này chỉ nên sử dụng trong trường hợp cấp bách. Hiện nay có nhiều hệ thống chăm sóc xe chuyên nghiệp trên toàn quốc với các dịch vụ làm đẹp xe đa dạng mà khách hàng có thể chủ động đặt lịch tư vấn và hỗ trợ dịch vụ nếu có nhu cầu.

Bài viết liên quan:

Những Thắc Mắc Khi Đánh Bóng Xe Ô Tô
Hiệu Chỉnh Sơn Xe Là Gì? Quy Trình Hiệu Chỉnh Sơn Xe Chuẩn Nhất 2023

Hy vọng quý khách hàng đã có thêm những thông tin bổ ích về đánh bóng xe ô tô bằng cana, nếu quý khách hàng đang ở thành phố Hồ Chí Minh, trường hợp có thắc mắc hay cần tư vấn về dịch vụ đánh bóng xe, hãy tới Procare nhé.

–        Gọi hotline: 0938 00 29 29 để nhận thêm thông tin dịch vụ chi tiết và các chương trình ưu đãi hiện hành.

–        Địa chỉ: 167/2 Bờ Bao Tân Thắng, quận Tân Phú, TP.HCM