Hiệu chỉnh sơn xe là gì? Quy trình hiệu chỉnh sơn xe chuẩn nhất 2023

Tin mới

Theo dõi Procare qua

Như các bạn cũng đã biết, Trong quá trình sử dụng xe ô tô, xe sẽ di chuyển đến nhiều môi trường khắc nghiệt, thường xuyên tiếp xúc với lại các tác nhân bên ngoài như bụi bẩn, đá,.. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới lớp sơn xe và gây mất thẩm mỹ. Để cải thiện tình trạng này thì chủ xe thường tìm đến dịch vụ hiệu chỉnh xăng xe để khắc phục.

Vậy Hiệu chỉnh sơn xe là gì? Cùng Procare tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề trên.

1.    Hiệu chỉnh sơn xe là gì?

Hiệu chỉnh sơn xe là việc khắc phục sửa chữa những vấn đề không hoàn hảo trên bề mặt sơn xe được gây ra bởi các vết xước, đá, ăn mòn axit,… mục đích để tạo ra một bề mặt lớp sơn xe hoàn hảo nhất.

Khi bề mặt lớp sên xe bị lồi lõm,.. ánh sáng chiếu vào sẽ thường bị lệch làm cho bề mặt sơn nhìn kém sang vì thế mà hiệu chỉnh sơn xe mang lại về sáng bóng cho xe ô tô.

 

2.    Đánh bóng sơn có phải là hiệu chỉnh sơn xe không?

Dĩ nhiên có. Việc đánh bóng sơn xe được xem là một giai đoạn của quá trình hiệu chỉnh lớp sơn xe. Hay nói rõ ràng hơn đó là bước xử lý sơn để giúp cho bề mặt lớp sơn xe được trở nên sáng bóng sau khi đã thực hiện các giai đoạn xử lý các vết xước.

 

3.    Quy trình hiệu chỉnh sơn xe chuẩn nhất 2023

Để có được một lớp sơn xe hoàn hảo thì quá trình hiệu chỉnh sơn xe cần phải trải qua các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra bề mặt lớp sơn xe

Vì bề mặt lớp sơn xe thường xuyên bán nhiều bụi bẩn, đất cát…. nên bề mặt sơn xe thường hay bị mờ hoặc trong quá trình sử dụng xe xảy ra nhiều va chạm cho nên lớp sơn xe xuất hiện các vết xước làm cho xe không còn đủ bóng đẹp. Vì thế việc đầu tiên là đảm bảo về mặt lớp sơn xe sẽ được kiểm tra và làm sạch kỹ càng trước khi bắt đầu hiệu chỉnh.

Hình Soi Đèn Kiểm Tra Xước

Bước 2: Làm sạch bề mặt lớp sơn xe

Ở giai đoạn này kỹ thuật viên sẽ tiến hành rửa xe và làm sạch các lớp đất cát bên ngoài bằng dung dịch hoá chất chuyên dụng. Mục đích bước này là bóc tách các tạp chất bám lâu ngày ra khỏi bề mặt sơn xe. Lớp sơn xe càng được làm sạch thì quá trình xử lý và đánh bóng sơn xe được hoàn hảo.

Bước 3: Làm phẳng bề mặt sơn

Sau khi làm sạch lớp bề mặt sơn xe thì kỹ thuật viên sẽ tiến hành xử lý hết những vết xước có ở trên bề mặt lớp sơn xe mà không hủy đi lớp sơn ban đầu.  Giai đoạn này người ta thường gọi rằng là đánh bóng sơn xe.

Bước 4: Thực hiện quá trình đánh bóng sơn xe theo các bước

Để mặc lớp sơn xe được làm khoảng tuyệt đối thì sẽ trở nên rất nhiều thời gian cũng như thực hiện nhiều bước xử lý khác nhau.

Lớp sơn xe được làm phẳng sẽ bóng đẹp như gương.

Bước 5: Hoàn thiện hiệu chỉnh sơn xe

Hiện tại đến bước này thì xe của bạn đã có được độ bóng loáng và bề mặt sơn xe đã trông như lúc mới mua ban đầu tuy nhiên, ở giai đoạn này, để xe duy trì được độ sáng bóng và bảo vệ tối đa khỏi các vết xước, tác nhân môi trường thì kỹ thuật viên sẽ phủ lên một lớp coating siêu bóng để giữ cho độ bóng đạt được hiệu quả bảo vệ tối đa và lâu nhất.

Hình Các Bước Đánh Bóng Tại Procare

Bài viết liên quan:

Cách Nhận Biết Bugi Ô Tô Bị Hư Hỏng Và Lưu Ý Khi Thay Mới
Các Phương Pháp Vệ Sinh Khoang Máy Phổ Biến Hiện Nay

Nếu bạn đang quan tâm về hiệu chỉnh sơn xe hoặc cần thêm thông tin về việc đánh bóng, khắc phục bề mặt sơn xe thì hãy nhanh chóng liên hệ đặt lịch với chúng tôi qua số điện thoại hotline: 0938 00 29 29 để nhận thêm nhiều thông tin chi tiết và các chương trình ưu đãi hiện hành.

–        Địa chỉ: 167/2 Bờ Bao Tân Thắng, quận Tân Phú, TP.HCM