Những thắc mắc khi đánh bóng xe ô tô

Tin mới

Theo dõi Procare qua

Đánh bóng sơn xe tưởng chừng là một khái niệm đơn giản. Mặc dù sở hữu những chiếc xe đắt tiền nhưng không phải chủ xe nào cũng có thể hiểu rõ về kỹ thuật đánh bóng sơn xe này, lý do bởi vì  các chủ xe chưa hiểu được đánh bóng sơn xe được xem là một giai đoạn quan trọng trong quá trình hiệu chỉnh sơn xe. Để hiểu rõ hơn, trong bài viết này, Procare sẽ trả lời những câu hỏi mà nhiều khách hàng thường thắc mắc về đánh bóng sơn xe để bạn có thể chăm sóc bảo vệ chiếc xe của mình tốt nhất.

1. Đánh bóng xe có làm mòn sơn xe?

Đánh bóng sơn xe giúp phục hồi và làm sáng bóng lớp sơn xe. Tuy nhiên nó không nên được thực hiện thường xuyên vì trong sáp đánh bóng có chứa một lượng bột mài mòn. Nếu sử dụng thường xuyên thì về sau sơn xe sẽ mau chóng xuống cấp.

Việc rửa và đánh bóng xe là cần thiết, tuy nhiên bạn cần thực hiện theo định kỳ từ 3-6 tháng/lần để đảm bảo xe luôn giữ được độ sáng bóng và có được một lớp bảo vệ tốt nhất.

2. Có nên dán keo cho xe ô tô sau khi đánh bóng?

Đánh bóng khắc phục các vết xước hoặc những vấn đề xảy ra trên lớp sơn xe. Để tạo được một lớp sơn xe hoàn hảo nhất, nhiều chủ xe nghĩ rằng sau khi đánh bóng thì nên dán thêm lớp keo để bảo vệ tối ưu, làm giảm thiểu khả năng trầy xước và sự tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố bên ngoài lên lớp sơn xe.

Tuy nhiên việc dán keo lên xe làm cho xe không giữ được vẻ sáng bóng và dễ bị ố vàng theo thời gian, đặc biệt xe màu trắng. Cho nên,  dán keo được xem là giải pháp không toàn diện để giữ cho lớp sơn xe luôn được bóng loáng. Tuổi thọ của dán keo xe thấp, sau khoảng thời gian từ 6 tháng tới 1 năm thì chủ xe sẽ phải thay một lớp keo mới vì lớp keo cũ đã bong tróc và có nhiều ố vàng.

3. Có nên phủ nano/phủ ceramic sau khi đánh bóng xe?

Xu hướng phủ Nano và phủ Ceramic hiện đang được xem là công nghệ phun nổi bật và được nhiều chủ xe ưa chuộng vì khả năng bảo vệ lớp sơn xe tốt nhất. Phủ Nano hoặc Ceramic sẽ giúp chống lão hóa dưới tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời, kháng nước, kháng bụi bẩn, bề mặt sơn luôn trơn mượt và tuổi thọ của các lớp phủ thường kéo dài từ 1 cho tới 3 năm tùy thuộc vào chất lượng của lớp phủ.

4. Các lưu ý quan trọng khi đánh bóng xe ô tô bằng cana

Đánh bóng giúp cải thiện một phần lớp sơn xe nhưng sẽ không thể đẹp như lớp sơn zin, vì thế trước khi đánh bóng xe ô tô thì có một số điều cần phải lưu ý:

–        Sử dụng đất sét chuyên dụng để lại bỏ các mạt kim còn bám ở trên lớp sơn xe và vệ sinh sạch sẽlớp sơn xe, hạn chế kéo lê mạt kim làm trầy xước thêm

–        Lựa chọn phớt đánh bóng có kích thước phù hợp với khu vực cần xử lý và phù hợp với máy đánh bóng.

–        Nhân viên thực hiện đánh bóng xe phải được đào tạo và có kỹ năng chuyên môn.

–        Sử dụng dung dịch bảo dưỡng sơn xe sau khi đánh bóng hoàn tất.

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ đánh bóng và hiệu chỉnh sơn xe. Nếu bạn chưa hiểu rõ và còn có những thắc mắc về việc đánh bóng sơn xe thì nên cân nhắc đem xe đến các trung tâm chăm sóc chuyên nghiệp để xử lý. Qua bài viết trên, Procare hy vọng quý khách hàng sẽ có thêm những thông tin bổ ích, trường hợp còn thắc mắc hay cần tư vấn về dịch vụ, hãy tới Procare nhé.

–        Gọi hotline: 0938 00 29 29 để nhận thêm thông tin dịch vụ chi tiết và các chương trình ưu đãi hiện hành.

–        Địa chỉ: 167/2 Bờ Bao Tân Thắng, quận Tân Phú, TP.HCM
Bài viết liên quan:

Hiệu Chỉnh Sơn Xe Là Gì? Quy Trình Hiệu Chỉnh Sơn Xe Chuẩn Nhất 2023

Kinh Nghiệm Tự Vệ Sinh Nội Thất Xe Ô Tô Tại Nhà Sạch Như Ngoài Tiệm