Trung Tâm Đào Tạo Detailing – Khoá học Detailing ở TPHCM

Đào Tạo Detailing

Hiện nay thì xu hướng kinh doanh chăm sóc xe với mô hình Detailing khá được ưa chuộng. Nhiều khóa đào tạo Detailing chăm sóc ô tô cũng ra đời, và đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Vậy thì nghề Detailing này là gì, những ai có thể theo học và làm nghề này, hãy cùng theo dõi để biết thêm nhé. 

Nghề Detailing là gì?

Làm nghề Detailing hoặc là trở thành kỹ thuật viên chăm sóc xe chuyên nghiệp cần phải làm những công việc liên quan như rửa xe, vệ sinh nội – ngoại thất, vệ sinh gầm xe, đánh bóng xe, bảo trì xe… 

Mọi người có lẽ sẽ thường nhầm với những công việc rửa xe và dán xe bình thường khác với nghề Detailing này, thường nghĩ nghề này thì cần gì tới đào tạo Detailing. Nhưng trên thực tế thì công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn và độ hiểu biết cao. Và nghề này thì phổ biến ở nhiều quốc gia, chứ không riêng gì ở Việt Nam. 

Người đi tham gia đào tạo Detailing và làm nghề này có thể làm tại các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp. Hoặc khi có đam mê với xe, có nhiều kinh nghiệm thì tự mình cũng có thể mở trung tâm dịch vụ riêng. 

Nghề Detailing là gì?

Có nên học nghề Detailing không?

Các khóa đào tạo Detailing là các khóa ngắn hạn, nhưng có thể giúp cho người học không chỉ nắm được lý thuyết quan trọng, mà còn có cơ hội thực hành song song. Nhờ đó mà học viên có thể nắm được những yếu tố, quy trình chung khi thực hiện chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô.

Tùy theo mỗi khóa đào tạo Detailing là khóa cơ bản hay chuyên sâu, thì nội dung kiến thức mà người học có thể nắm được sẽ không giống nhau. Mọi người nếu như có am hiểu, đam mê về xe thì khóa đào tạo này sẽ là cánh cửa mở tới cơ hội mới cho mọi người. 

Nói đào tạo Detailing tốt, nhưng không phải là lối duy nhất để mọi người chọn nghề. Nhưng nếu như mọi người có đam mê, yêu nghề thì sẽ thấy các khóa đào tạo Detailing chính là chân lý của mình. Nhờ đó chỉ với khoảng thời gian ngắn thôi, bạn có thể học được nhiều điều lại còn tiết kiệm chi phí đáng kể.

Những đối tượng nào có thể tham gia khóa học Detailing

Nghề Detailing không giống với các hoạt động sửa xe, rửa xe thông thường, cho nên nghề cũng có những đặc điểm của riêng mình: 

 • Nghề phù hợp với mọi giới tính, không phân biệt nam nữ. 
 • Thích hợp với những bạn có sẵn đam mê về ô tô, bảo dưỡng và làm đẹp cho xe. 
 • Mang tới những trải nghiệm cho người làm trong nghề.
 • Nghề lại không có rủi ro và ít tai nạn trong lao động.

Cho nên, nếu như bạn đang có đam mê về xe hơi và có định hướng liên quan tới nghề, thì các khóa học Detailing luôn chào đón bạn. Đặc biệt với các đối tượng như: 

 • Đang tìm kiếm việc làm, muốn kiếm nghề nghiệp ổn định và có thể phát triển khi về lâu về dài. 
 • Người đang muốn tìm hiểu về Detailing, muốn tìm hiểu về quy trình chăm sóc, bảo dưỡng xe chuyên nghiệp. 
 • Người có dự định mở trung tâm chăm sóc xe ô tô. 
 • Người muốn nâng cao trình độ về detailing của mình. 

Tầm quan trọng của đào tạo nghề chăm sóc xe hơi

Như mọi người đã thấy được xu hướng phát triển hiện nay của nghề Detailing. Việc đào tạo nghề Detailing cũng là nhằm phát triển tối đa nguồn nhân lực, đảm bảo nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề của người lao động. Thông qua đó mà cải thiện năng suất lao động, góp phần vào việc phát triển chung của ngành Detailing.

Một nguồn nhân lực có kỹ năng nghề cao, chính là nguồn nhân lực có chất lượng và giúp tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Hơn nữa, làm nghề Detailing với học vấn và kỹ năng nghề tốt thì thu nhập cũng sẽ càng cao, cải thiện được chất lượng sống và hạn chế thất nghiệp. 

Đào tạo Detailing là hoạt động quan trọng, có ý nghĩa đảm bảo sự tồn tại và phát triển của các trung tâm Detailing, gara chăm sóc xe chuyên nghiệp. Những hoạt động này sẽ giúp cho các trung tâm, cơ sở chăm sóc bảo dưỡng xe có được nguồn nhân lực chất lượng. Hơn nữa kỹ thuật đào tạo phải không ngừng cải tiến, nâng cấp thì mới cho ra được nguồn nhân lực phù hợp, thích ứng tốt với sự thay đổi của thị trường cũng như nhu cầu phát triển của các trung tâm Detailing chuyên nghiệp. 

Hoạt động đào tạo Detailing còn góp phần đáp ứng nhu cầu về việc làm trong người lao động, người theo đuổi đam mê detailing của mình và giúp họ làm việc nhiệt huyết hơn, hiệu quả hơn. Đào tạo Detailing cũng là một hoạt động sinh lợi của nhiều trung tâm, giúp phát triển nguồn nhân lực, cập nhật thay đổi mới trong ngành và nâng cao chất lượng dịch vụ. 

Vậy mọi người đã tìm được cho mình đơn vị đào tạo Detailing chuyên nghiệp hay chưa? Nếu như bạn yêu thích detailing hoặc muốn tìm hiểu hơn về nghề, thì Procare chính là lựa chọn hoàn hảo cho mọi người. 

Tại đây mọi người sẽ trải qua khóa đào tạo chuyên nghiệp, với mức học phí ưu đãi. Khóa đào tạo Detailing tại Procare đã mở ra cơ hội việc làm cho nhiều bạn trẻ, lý thuyết đi đôi với thực hành và giúp học viên trau dồi nhiều kiến thức quan trọng trong nghề. 

Ngoài ra thì Procare cũng rất đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ giảng viên cũng vô cùng chất lượng. Cam kết môi trường đào tạo chuyên nghiệp, hoàn hảo và giúp cho học viên có thể phát triển bản thân mình. Hãy liên hệ ngay hôm nay để nhận tư vấn về lịch học và khóa học cần thiết nhé. 

Giáo trình khoá học Detailing gồm những nội dung gì?

Tổng hợp khóa học đào tạo Detailing được phân chia thành từng nhóm, tùy theo nhu cầu của học viên là học để làm hay học để lấy kinh nghiệm tự mình kinh doanh. Nhưng nhìn chung thì khóa đào tạo sẽ có những nội dung như sau:

Vệ sinh nội thất cơ bản

Vệ sinh nội thất là khâu làm sạch quan trọng khi chăm sóc xe. Học viên khi học tới những thức căn bản trong khóa đào tạo Detailing thì sẽ được học đến khâu này. Với mỗi hãng xe thì vật liệu nội thất sẽ không giống nhau, học viên sẽ được dạy về cách xử lý các chất liệu khác nhau này, làm sao để có được biện pháp vệ sinh tốt nhất nhưng không gây hại tới các chất liệu nội thất. 

Đồng thời cũng được hướng dẫn về quy trình vệ sinh nội thất, các dòng xe có thể tháo ghế thì làm như thế nào, còn khi không tháo ghế thì như thế nào. Hướng dẫn tới các thiết bị chăm sóc xe, các máy móc chuyên dụng có thể dùng khi vệ sinh nội thất ô tô.

Vệ sinh và bảo dưỡng khoang máy

Tại khóa đào tạo Detailing, học viên sẽ được tìm hiểu về tầm quan trọng của khoang máy của xe ô tô, chúng như trái tim của xe và cần phải được chăm sóc kỹ lưỡng. Hướng dẫn quy trình cụ thể để vệ sinh, tiến hành bảo dưỡng. 

Học viên còn được cung cấp các thông tin về thiết bị, hóa chất nên sử dụng trong công đoạn này. Được thực hành trực tiếp để hiểu rõ về cách sử dụng dưỡng chất khi bảo dưỡng, vệ sinh như thế nào là đúng và hướng dẫn để học viên có thể đánh giá về tình trạng khoang máy, cách xử lý sự cố.

Hiệu chỉnh sơn cao cấp, đánh bóng, tẩy ố kính

Hiệu chỉnh sơn và đánh bóng là khâu xử lý các khiếm khuyết ngoại thất cho xe, những vết xước trên bề mặt sơn. Khi đánh bóng, hiệu chỉnh lớp sơn thì cần phải có kỹ thuật đánh bóng, sử dụng đúng dụng cụ, hóa chất chuyên dụng để tạo được lớp vỏ bóng, nhưng không làm ảnh hưởng tới lớp sơn zin. 

Tẩy ố kính có công dụng bảo vệ an toàn cho người ngồi trên xe, các vết ố xuất hiện trên kính không chỉ gây chắn tầm nhìn mà còn gây mất thẩm mỹ cho xe. Để vệ sinh an toàn, lại đảm bảo tuổi thọ của kính thì khi thực hiện cần chú ý tới hóa chất và dụng cụ được sử dụng. 

Khóa đào tạo Detailing sẽ hướng dẫn cụ thể về quy trình tẩy ố, đánh bóng và hiệu chỉnh sơn. Cũng như là hướng dẫn thông tin về những dụng cụ, các bước cần chú ý để tân trang vẻ ngoài của ô tô một cách hiệu quả. 

Kỹ thuật phủ Ceramic

Khóa đào tạo Detailing chuyên nghiệp thì không thể thiếu nội dung về kỹ thuật phủ Ceramic. Phủ ceramic cho xe ô tô có rất nhiều công dụng, giúp bảo vệ bề mặt khỏi tia UV, bảo vệ khỏi các chất ăn mòn, chống bụi bẩn, hạn chế trầy xước và tăng tuổi thọ cho bề mặt.

Nhưng để có thể tạo được lớp phủ an toàn, cũng như là tạo được lớp phủ hiệu quả thì cần rất nhiều ở kỹ thuật phủ. Nếu như phủ không đều, hoặc sử dụng lớp phủ không chất lượng sẽ làm ảnh hưởng tới lớp sơn zin xe, thậm chí còn làm cho xe trở nên xấu hơn sau khi phủ.

Học viên sẽ được hướng dẫn chi tiết về quy trình phủ từ kiểm tra, đánh giá, vệ sinh, đánh bóng và kiểm tra. Đồng thời còn được tìm hiểu về các dụng cụ được sử dụng khi phủ ceramic, các lưu ý khi xử lý lớp phủ. 

Quy trình phủ gầm

Sơn phủ gầm xe là một trong những công đoạn detailing cao cấp, giúp chống ồn, bảo vệ động cơ cũng như đảm bảo an toàn cho chủ xe khi vận hành ô tô. Khóa đào tạo Detailing cung cấp tới học viên các thông tin quan trọng trong quy trình phủ gầm từ làm vệ sinh gầm, bọc chi tiết không phủ và phun phủ gầm. 

Để cho lớp phủ gầm đạt được hiệu quả như mong muốn, thì cần phải đảm bảo quy trình các bước thực hiện tốt. Tới bước phun phủ thì cần sử dụng thiết bị, hóa chất phun phủ uy tín, kỹ thuật phun phủ chuyên nghiệp để tránh phun nhầm nơi, và tất cả thông tin này sẽ được cung cấp cho học viên. 

Cách âm chống ồn

Không phải bất kỳ chiếc ô tô nào cũng được chăm chút về vật liệu cách âm – tiêu âm cho xe. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới người sử dụng xe, không chỉ tiếng ồn gây ra bởi động cơ mà còn do các tiếng ồn từ môi trường, khi xe gặp chướng ngại trên đường.

Trước đây thì vấn đề này rất ít được quan tâm, nhưng tại khóa đào tạo Detailing, học viên sẽ được đào tạo cụ thể về hình thức dịch vụ này. Với mỗi vị trí khác nhau trong xe nên dùng vật liệu cách âm – tiêu âm ra sao, hoặc kết hợp sử dụng vật liệu như thế nào đều được dạy cụ thể.

Wrap Decal

Wrap Decal là dán decal bọc phía bên ngoài lớp sơn gốc, không làm ảnh hưởng đến lớp sơn zin nhưng lại có khả năng bảo vệ sơn zin trước các tác động bên ngoài môi trường. Lớp decal này có khả năng chống chịu tốt, hạn chế trầy xước do va chạm. 

Chất liệu decal được sử dụng đa dạng, tùy theo nhu cầu về đổi lớp áo mới cho xe mà sẽ cs những vật liệu khác nhau. Khi dán thì cần chú ý tới kỹ thuật dán, đảm bảo được độ bám dính và tính thẩm mỹ sau khi dán. 

Dán Film cách nhiệt

Dán film cách nhiệt là giải pháp phù hợp cho các chủ xe tại Việt Nam, với đặc điểm về khí hậu nhiệt đới cũng như là nhiệt độ nắng nóng thì đây là điều gây ám ảnh cho nhiều chủ xe khi đi ra ngoài đường. 

Xe được dán film cách nhiệt sẽ giúp nhiệt độ bên trong xe cân bằng hơn, bảo vệ sức khỏe của người ngồi trong xe, giúp giảm chói giữ an toàn khi lái xe, tiết kiệm nhiên liệu và nhiều lợi ích khác nữa. 

Tại khóa đào tạo Detailing, học viên sẽ được đào tạo kỹ thuật dán, các bước dán film bài bản. Người hướng dẫn là kỹ thuật viên có tay nghề cao, trước học lý thuyết và sau được thực hành ngay để học viên nắm được các bước quan trọng khi dán film. Đồng thời cũng được trang bị dụng cụ hỗ trợ khi dán phim, cho ra thành phẩm hoàn hảo.

Phục hồi da và các sản phẩm đồ chơi, máy móc thiết bị

Xe ô tô sử dụng với thời gian dài thì đương nhiên khó tránh khỏi bị bám bẩn, hư hại. Do đó mà việc phục hồi nội thất ghế da, các thiết bị của xe là điều rất cần thiết và cần được bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo sử dụng lâu dài. Khi vệ sinh, phục hồi thì cần sử dụng tới hóa chất chuyên dụng, để giúp việc phục hồi hiệu quả nhưng không gây hại đến nội thất bên trong, thiết bị máy móc trên xe. 

Học viên tham gia đào tạo Detailing sẽ được học theo chương trình phân chia Module với nội dung khác nhau, học cách giải quyết cho mỗi tình trạng ghế da máy móc bị hư hại và cách phục hồi. Đồng thời được thực hành sử dụng hóa chất, máy móc để thực hiện phục hồi da, sản phẩm đồ chơi và các máy móc thiết bị xe. 

Quy trình của khóa học Detailing tại Pro care

Khóa đào tạo Detailing tại Procare thì sẽ thay đổi nội dung ở mỗi giai đoạn, do có cập nhật liên tục xu hướng phát triển của thị trường cũng như là phát triển trong ứng dụng công nghệ. Với mục đích đào tạo học viên có thể đáp ứng với nhu cầu nguồn lao động trên thị trường.

Procare cung cấp khóa đào tạo Detailing với nhiều module khác nhau, mỗi một module sẽ hoàn thành các nội dung từ cơ bản tới nâng cao trong ngành Detailing. Tất cả gồm đầy đủ chương trình lý thuyết cho tới thực hành. Các học viên còn được hỗ trợ về công cụ, thiết bị cũng như hóa chất để hoàn thiện khóa học.

Đào tạo lý thuyết cơ bản về các dịch vụ chăm sóc xe

Học viên sẽ được tìm hiểu về nghề Detailing, các kiến thức cơ bản khi đào tạo Detailing, kiến thức cơ bản về xe ô tô cũng như dịch vụ chăm sóc xe. Không chỉ vậy còn được tìm hiểu và phân loại các hóa chất sử dụng trong bảo dưỡng xe. 

Những kiến thức lý thuyết này sẽ là nền tảng quan trọng cho học viên có thể bước tới gần hơn với Detailing. Khóa học đào tạo Detailing còn cung cấp cho học viên các thuật ngữ quan trọng trong ngành.

Học nghề chăm sóc xe hơi bằng phương pháp thực hành trên mô hình

Để tránh bỡ ngỡ cũng như là làm quen dần với dịch vụ khi học đào tạo Detailing, học viên được thực hiện trên mô hình, để phát huy lý thuyết một cách tối đa. Mô hình chính xác, cho học viên tích lũy thêm kinh nghiệm trước khi thực hành trực tiếp trên xe. 

Tập làm quen với các thiết bị và dụng cụ chăm sóc xe

Khóa đào tạo Detailing tại Procare còn hướng dẫn học viên về thông tin các máy móc theo chuẩn Detailing, với công nghệ hiện đại. Được hướng dẫn sử dụng, vận hành một cách có kỹ thuật, chuyên nghiệp, cũng như là cách xử lý trong mỗi tình huống. 

Thực hành kỹ năng chăm sóc xe hơi

Procare cam kết khóa đào tạo Detailing sẽ mang tới cơ hội thực hành trực tiếp thường xuyên, để học viên có cơ hội vận dụng kiến thức, phát huy kỹ năng của mình trong detailing như vệ sinh nội thất, khoang máy ô tô, đánh bóng, phủ ceramic, wrap decal… Bên cạnh đó còn có sự hướng dẫn trực tiếp của kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. 

Học viên tham gia khoá học đào tạo KTV Detailing tại Pro care có những quyền lợi gì?

Khóa đào tạo Detailing tại Procare cam kết chất lượng đào tạo, phù hợp với mọi đối tượng học viên. Chỉ cần có đam mê học hỏi và đam mê với nghề thì đều có thể đăng ký. Giảng viên là những người có nhiều kinh nghiệm trong nghề, thường xuyên cập nhật các công nghệ, kỹ thuật mới để cải tiến Detailing. 

Học viên khi tham gia khóa đào tạo Detailing tại Procare, sẽ nhận được những quyền lợi như sau: 

 • Khóa đào tạo Detailing có giáo trình chi tiết, nội dung đầy đủ từ cơ bản tới nâng cao. Không chỉ tập trung lý thuyết mà còn có tiết thực hành trên xe thật. Giáo trình đào tạo sẽ được cải tiến và cập nhật theo thị trường, luôn cung cấp tới học viên kiến thức và kỹ thuật mới nhất. 
 • Học viên được chỉ dạy và hướng dẫn bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong ngành Detailing. Mỗi một tiết thực hành đều được kèm sát sao cho tới khi học viên có thể thành thạo. 
 • Cung cấp thông tin về hóa chất, trang thiết bị chăm sóc xe. Đồng thời còn hướng dẫn pha chế, sử dụng hóa chất và thiết bị từ cơ bản tới nâng cao để học viên có thêm kỹ năng và kinh nghiệm khi đi làm hoặc tự mở trung tâm Detailing. 
 • Trong khóa đào tạo Detailing tại các tiết thực hành thì học viên được sử dụng hóa chất, thiết bị thật một cách chuyên nghiệp. 
 • Khóa đào tạo có thời gian hợp lý, học phí hợp lý nên học viên có thể chọn lựa theo Module mình yêu thích. 
 • Học viên có quyền bảo lưu kết quả học tập, và khi kết thúc khóa học sẽ được cấp chứng chỉ về khóa đào tạo Detailing chuyên nghiệp. 
 • Trong thời gian học tập và tiếp nhận đào tạo Detailing học viên còn được cung cấp đồng phục đầy đủ, không gian học tập thoải mái và chuyên nghiệp. 
 • Khóa học cam kết 20% lý thuyết, tập trung 80% thực hành. Học viên được thực hành trực tiếp tại trung tâm Procare với các đại lý ô tô lớn.

Thời gian tham gia khoá học là bao lâu?

Khóa đào tạo Detailing tại Procare với tổng số 30 ngày, phân chia 20% buổi học lý thuyết, và 80% buổi học thực hành. Thời gian học từ thứ 2 cho tới thứ 6 trong tuần (từ 9h sáng tới 16h chiều). 

Mỗi buổi học chỉ giới hạn tầm 10 học viên để tiếp thu lý thuyết, thực hành một cách hiệu quả. Đồng thời giảng viên cũng có thời gian hướng dẫn tận tay cho từng học viên khi thực hành.

Procare cung cấp khóa đào tạo Detailing nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn lao động hiện nay. Khóa học cung cấp tới kiến thức thiết thực, bám sát thực tiễn và tập trung vào thực hành. Mọi người nếu như có nhu cầu đăng ký và được đào tạo thì vui lòng liên hệ ngay tới chúng tôi. 

 

Theo dõi ProCare thông qua:
Share on facebook
Facebook
Feed back khách hàng
đội ngũ
Theo dõi ProCare qua:
Nhận thông báo hàng tuần
Đăng ký theo dõi ProCare để cập nhật những tin tức mới nhất và những kinh nghiệm hữu ích.

Subscribe to get 15% discount