9 cách dễ dàng để loại bỏ lông chó khỏi xe ô tô của bạn.

Tin mới

Theo dõi Procare qua

Động vật, đặc biệt là chó hoặc mèo. Chúng là người bạn tốt nhất của con người, và trong nhiều gia đình, thú cưng như một thành viên của họ, vì vậy việc cho phép “người bạn nhiều lông” đi cùng trên xe là điều hiển nhiên.

Tuy nhiên, sự hào hứng khi đi du lịch cùng thú cưng có thể nhanh chóng biến mất khi bạn nhận thấy lông của chúng ở khắp mọi nơi, trên ghế, trên sàn, và thậm chí còn trong hệ thống quạt điều hoà. Như hầu hết các chủ nuôi thú cưng đều biết, việc loại bỏ lông thú cưng khỏi xe ô tô có thể là một quá trình rất khó khăn và tốn thời gian.

Dưới đây là danh sách về các cách loại bỏ lông thú cưng khỏi xe ô tô cực kỳ hữu ích, các phương pháp loại bỏ lông thú cưng này sẽ khiến xe ô tô của bạn trông tươi mới, sạch sẽ và sẵn sàng cho nhiều cuộc phiêu lưu mới cùng với các người bạn yêu quý!

1. Phòng ngừa lông chó

Khi nói đến việc loại bỏ lông thú cưng khỏi xe ô tô của bạn, việc phòng ngừa tốt hơn là khắc phục đột ngột. Do đó, việc chải lông cho thú cưng trước khi cho chúng vào xe là một ý kiến hay. Như vậy, bất kỳ sợi lông nào rụng ra sẽ được loại bỏ trước, giảm thiểu lượng lông thú cưng vào xe.

2. Bọc áo ghế

Bọc áo ghế là một cách tiện dụng khác để giảm lượng lông thú cưng trong xe ô tô của bạn. Các áo ghế dành riêng cho thú cưng giữ cho lông thú cưng không bám vào ghế xe ô tô của bạn, trong khi bất kỳ sợi lông nào có được trên áo ghế đều được giữ lại ở một khu vực dễ quản lý.

Hơn nữa, áo ghế có thể dễ dàng được tháo ra và làm sạch sau mỗi chuyến đi. Nếu bạn không có áo ghế xe ô tô, việc đặt một chiếc khăn cũ trên ghế xe ô tô có thể có hiệu quả tương tự.

3. Găng tay cao su

Khi đến lúc thực sự cần làm sạch lông thú cưng khỏi xe ô tô thì găng tay cao su là một công cụ tuyệt vời.

Mang một đôi găng tay cao su làm sạch thông thường, sau đó quét tay của bạn qua nệm xe ô tô. Sợi lông thú cưng rời rạc sẽ dính vào ngón tay có găng tay của bạn, trong khi lông còn lại sẽ hình thành thành từng cục lớn, khiến việc loại bỏ hoặc hút bụi trở nên dễ dàng hơn. Hãy chắc chắn quét tay của bạn theo một hướng, để bất kỳ lông rời nào đều tụ lại thành một đống.

Nếu điều này không loại bỏ hết lông thú cưng, bạn có thể làm ướt găng tay cao su (hoặc phun nhẹ nước vào nội thất xe ô tô) và lặp lại quá trình này.

>>>Xem thêm Cách Loại Bỏ Mùi Nôn Mửa Trên Xe Ô Tô Với Dung Dịch Odor Router

4. Bóng bay

Sử dụng bóng bay để thu thập lông thú cưng có vẻ như một đề xuất hơi kỳ lạ, nhưng nó có thể rất hiệu quả. Bằng cách khai thác sức mạnh của điện tích tĩnh, bóng bay là một công cụ tuyệt vời để loại bỏ lông thú cưng khỏi xe ô tô của bạn.

Chỉ cần xoa một quả bóng bay lên các bề mặt nội thất của xe ô tô, và bất kỳ sợi lông thú cưng nào rời rạc sẽ được nhấc lên khỏi nệm và dính vào bóng bay. Từ đó, việc lau lông thú cưng khỏi bóng bay và lặp lại quá trình này cho đến khi xe ô tô của bạn không còn lông là rất dễ dàng.

Phương pháp này rất tốt để loại bỏ lông thú cưng rời rạc; tuy nhiên, nó có thể không loại bỏ được các sợi cứng đầu, gắn chặt.

5. Cuộn lông hoặc cuộn tóc

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp giá rẻ, dễ dàng và hiệu quả khi di chuyển, thì cuộn tóc là một cách tuyệt vời để loại bỏ lông thú cưng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó sẽ nhặt được ngay cả những sợi lông thú cưng cứng đầu và gắn chặt nhất trong xe ô tô của bạn thì cuộn lông sẽ là giải pháp tốt nhất của bạn.

Cuộn các đầu tóc hoặc cuộn lông dọc theo nệm xe ô tô và bất kỳ sợi lông thú cưng nào sẽ dính vào nó. Hơn nữa, không giống như băng keo, cả hai lựa chọn này đều không mất đi tính dính sau nhiều lần sử dụng. Bạn thậm chí có thể có được một cuộn lông không có keo dán sẽ giảm thiểu sự phiền toái khi tháo và thay thế các tờ keo dán truyền thống!

6. Băng keo

Băng keo là một cách đáng tin cậy để sửa chữa hầu như mọi thứ, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi bạn có thể sử dụng nó để loại bỏ lông thú cưng khỏi xe ô tô của bạn.

Đối với phương pháp này, cuộn một miếng băng keo xung quanh tay của bạn (với mặt dính hướng ra ngoài), ấn chặt tay của bạn lên bề mặt bị ảnh hưởng, sau đó nhấc lên và ngạc nhiên với lượng lông thú cưng bạn đã thu thập được.

Từ đó, chỉ cần lặp lại quá trình này – đảm bảo bạn thường xuyên thay thế băng keo khi nó mất đi tính dính – cho đến khi xe ô tô của bạn sạch sẽ.

7. Máy hút bụi

Đôi khi, những giải pháp đơn giản nhất cũng là tốt nhất. Do đó, việc hút bụi nội thất xe ô tô thường sẽ loại bỏ phần lớn lông thú cưng. Để đảm bảo kết quả tối ưu, nên mua một đầu hút chân không chuyên dụng có lông cao su, được thiết kế đặc biệt để thu thập lông.

8. Túi đựng thú cưng

Cách này sẽ cực kỳ hiệu quả, lông thú cưng không thể bay lung tung được nữa, mà bạn cũng chẳng sọ chúng cào vào ghế da hay nội thất trên xe.

9. Mặc quần áo cho thú cưng

Điều này giúp giảm đáng kể tình trạng lông của chúng bay tứ tung trong xe. Bạn nên chọn những chiếc áo dài và vừa với cơ thể chúng, sẽ giúp tăng thêm hiệu quả.

Khi nào xuống xe thì cởi áo ra giũ mạnh để những chiếc lông đó rơi ra. Điều này, sẽ khiến bạn đỡ tốn công hơn nhiều so với việc phải đi dọn dẹp toàn bộ chiếc xe.

Kết luận

Đây là những cách xử lý lông chó mèo mà nhiều gia đình đang áp dụng và cảm thấy khá hiệu quả. Nếu bạn cũng đang đau đầu sau mỗi lần cho thú cưng đi dạo thì có thể áp dụng thử máy cách này xem sao. Nếu được thì hãy chia sẻ hiệu quả bằng cách bình luận bên dưới nha!

Còn nếu sau khi tự xử lý mà vẫn không thể sạch hết được lông chó mèo thì phương pháp cuối cùng là đưa xe ra gara. Ở đây họ sẽ có những cái khăn lau chuyên dụng, những cái máy hút bụi công suất lớn sẽ dễ dàng lấy đi những chiếc lông chó mèo còn vương vãi trên khoang xe của bạn.

Procare – Trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp và uy tín khu vực Tân Phú

Liên hệ đặt lịch tư vấn và tham khảo dịch vụ qua:

>>>Xem thêm Tác Động Của Phủ Gầm Đến Hiệu Suất Lái Xe Và Tiết Kiệm Nhiên Liệu.

>>>Xem thêm Cách Phủ Gầm Bằng Tay Và Bằng Máy Cho Hiệu Quả Tốt Nhất.