Cách đánh bóng đèn pha xe hơi – Bảng giá 2022

Tin mới

Theo dõi Procare qua

Đèn pha xe là bộ phận có thành phần dễ chịu tác động từ nhiệt, bụi bẩn, bức xạ mặt trời cùng các chất ô nhiễm khác. Sau thời gian dài sử dụng thì nên đánh bóng đèn pha để phục hồi lại màu đèn, phục hồi các vết xước để giữ thẩm mỹ và an toàn khi lái xe. 

Vì sao nên đánh bóng đèn pha cho xe?  

Đèn pha ô tô là bộ phận đảm nhiệm việc chiếu sáng, cải thiện tầm quan sát nhất là khi di chuyển ở điều kiện ít ánh sáng. Tuy nhiên thì hầu hết phần đèn pha đều được làm từ nhựa polycarbonate, dễ bị ố vàng, bám bụi bẩn và mờ đục sau thời gian dài sử dụng, làm ảnh hưởng tới hiệu suất chiếu sáng. 

Thời tiết nóng ẩm và những tác động của môi trường xung quanh làm đọng calcium trên đèn pha và giảm khả năng chiếu sáng của đèn. Hoặc do thói quen chăm sóc xe không đúng cách, xe gặp phải va quẹt làm trầy xước đèn pha, ảnh hưởng tới hiệu năng của đèn. Nhiều đèn xe xuống cấp sẽ làm cho luồng ánh sáng chiếu ra bị phân tán, cường độ ánh sáng giảm thiểu đáng kể. 

Mọi người có thể phục hồi khả năng chiếu sáng của đèn tại nhà bằng nhiều hợp chất khác nhau. Tuy nhiên hiệu quả và an toàn nhất cho xe chính là phương pháp đánh bóng đèn xe bằng các dung dịch và hợp chất chuyên dụng. Với cách này, thì đây chính là giải pháp xử lý phù hợp, trả lại độ sáng bóng cho đèn, cải thiện chất lượng chiếu sáng.

Cách đánh bóng phục hồi đèn pha xe 

Hướng dẫn quy trình các bước đánh bóng phục hồi đèn pha bằng dung dịch và sáp đánh bóng chuyên dụng.

  • Kiểm tra một cách tổng thể sẽ rất quan trọng, giúp đánh giá một cách tổng quan nhất và đưa ra giải pháp phù hợp. Đánh bóng đèn pha quả thực là phương pháp phục hồi tốt cho đèn xe, nhưng quan trọng hơn là phải đánh giá đúng mức độ hư hại và có giải pháp sử dụng dung dịch đánh bóng sao cho phù hợp.
  • Rửa lại đèn xe trước khi bắt đầu đánh bóng phục hồi đèn pha. Sau khi rửa xong thì dán lại các vị trí ở xung quanh đèn pha, giúp bảo vệ lớp sơn không bị ảnh hưởng khi đánh bóng đèn pha. 
  • Thấm ướt giấy nhám và đánh lên đèn xe theo các chuyển động dọc ngang kết hợp. Đồng thời thay đổi giấy nhám theo độ nhám từ thấp đến cao khi đánh. Cụ thể, khi lần đánh bóng đầu bạn đánh theo chiều ngang, lượt tiếp theo với loại nhám mịn hơn thì đánh theo chiều dọc để làm mịn những đường gồ ghề ngang trước đó.
  • Kế đến thì sử dụng máy đánh bóng kết hợp với dung dịch đánh bóng để làm mịn lại bóng đèn xe. Khi đánh bóng hoàn tất thì sử dụng khăn mềm chuyên dụng để lau lại.

Cần chú ý khi đánh bóng, sử dụng lực vừa phải, không đè mạnh lên mặt đèn, cần phải làm tỉ mỉ. Ngoài ra thì cũng nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, hóa chất để đánh bóng cho hiệu quả cao. 

cách đánh bóng đèn pha

Bảng giá đánh bóng xe ô tô 

Với các bước hướng dẫn trên đây thì mọi người có thể thấy rằng việc đánh bóng cho đèn xe tại nhà không hề dễ dàng. Nhưng nhiều người lại lo ngại việc sử dụng dịch vụ đánh bóng đèn pha tốn nhiều chi phí. Vậy thì hãy cùng xem thử bảng giá của dịch vụ này ra sao nhé. 

Tùy theo mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ thì chi phí báo ra sẽ khác nhau, và cũng không có mức giá chính xác. Chi phí cụ thể thì sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như sau:

  • Loại xe. 
  • Tình trạng trầy xước, xuống cấp của đèn pha. 
  • Gói dịch vụ mà khách hàng muốn sử dụng. Có nhiều nơi cung cấp các gói bảo hành khác nhau, phủ bảo dưỡng hoặc là đánh bóng toàn bộ xe.

Thông thường chi phí đánh bóng cho đèn pha sẽ tầm khoảng 250.000 – 450.000 VNĐ/ đèn, còn tùy vào dòng xe của khách hàng. Với các tình trạng xuống cấp nhẹ, hư hỏng không đáng kể thì đánh bóng đèn pha là giải pháp vừa tiết kiệm lại vừa hợp lý.

Những câu hỏi thường gặp 

Sau đây là một vài lời giải đáp cho các câu hỏi thường gặp khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đánh bóng cho đèn pha xe ô tô. 

Đánh bóng đèn pha có nguy hiểm không? 

Nhiều người xem quy trình đánh bóng, thấy có dùng tới giấy nhám mài bóng, lo lắng có thể mài mòn bóng đèn và ảnh hưởng tới đèn xe. Tuy nhiên thì mọi người không cần phải lo lắng, thợ có kinh nghiệm thực hiện sẽ đảm bảo lượng mài mòn rất ít.  Có như vậy ở giai đoạn đánh bóng với máy mới có thể cho ra hiệu quả cao. 

Có nên đánh bóng đèn pha thường xuyên không? 

Đánh bóng đèn pha là giải pháp phục hồi bề mặt xuống màu, bị trầy xước của đèn pha. Nhưng không phải lúc nào cũng nên lạm dụng hay là làm thường xuyên. Tần suất phục hồi cụ thể thì phải có chuyên gia kiểm tra, đánh giá. Đồng thời chủ xe khi lái xe nên chú ý an toàn, không gây bất lợi và làm hư hỏng đèn pha. 

Hiện nay thì cũng có rất nhiều trung tâm chăm sóc, bảo dưỡng mọc lên, cung cấp nhiều loại hình khác nhau cho việc chăm sóc xế yêu. Tuy nhiên, là chủ xe thì mọi người nên tỉnh táo trong việc tìm kiếm trung tâm uy tín. Nên cân nhắc tới yếu tố tay nghề, chi phí, kỹ thuật, chính sách có lợi cho mình. 

có nên đánh bóng đèn pha không?

Vậy nếu đèn pha của bạn bị trầy xước, ánh sáng yếu… thì có thể liên hệ tới Procare đặt lịch kiểm tra để đánh giá, nhân viên kỹ thuật sẽ cung cấp giải pháp và hướng xử lý phù hợp nhất. Trung tâm chăm sóc bảo dưỡng ô tô Procare với nhiều năm kinh nghiệm, lại áp dụng kỹ thuật vào việc chăm sóc xe hơi, không chỉ hỗ trợ đánh bóng đèn pha mà còn cung cấp tới quý khách hàng nhiều dịch vụ hấp dẫn, chính sách bảo hành minh bạch. Liên hệ ngay tới Procare để đặt lịch nhé.