Phủ Ceramic và phủ sáp: Loại nào phù hợp cho xe ô tô?

Tin mới

Theo dõi Procare qua

Bề mặt sơn xe ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của xe ô tô. Để bảo vệ diện mạo xe ô tô mà nhiều chủ xe lựa chọn phủ ceramic hoặc phủ sáp như một giải pháp bảo vệ lớp sơn. Phủ ceramic và phụ sáp được đánh giá là một trong những biện pháp giúp làm tăng chất lượng sơn xe.

Để hiểu rõ hơn về phủ ceramic và phủ sáp, cùng Procare tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Ưu nhược điểm của phủ Ceramic

Phủ ceramic là quá trình phụ chất lỏng chứa Silica, Titanium dioxide,.. lên bề mặt xe ô tô. Các thành phần này có khả năng liên kết chặt chẽ với bề mặt của sơn mà từ đó giúp tăng độ cứng, độ bóng và bảo vệ nước sơn được bền.

Ưu điểm của phủ ceramic

 • Giúp chống lại tia UV, làm chậm quá trình oxy hóa khiến xe sẽ chậm bị ngã màu, bong tróc sơn xe,… đảm bảo độ bền đẹp cho xe
 • Khả năng kháng nước tốt: giúp dễ dàng lại bỏ các vết bụi bẩn bám trên bề mặt khi rửa xe và hạn chế sơn xe bị ăn mòn bởi các hóa chất có hại.
 • Tăng độ cứng, độ bền và độ bóng

Nhược điểm của phủ ceramic

Song song những ưu điểm vượt trội thì phủ ceramic vẫn còn một số hạn chế như:

 • Chi phí phủ cao: mức giá dao động từ vài triệu đến vài chục triệu. Chi phí phủ sẽ dựa vào loại xe, sản phẩm phủ và số lớp phủ yêu cầu của khách hàng.
 • Quy trình phủ phức tạp: phủ ceramic đòi hỏi kỹ thuật viên phải có trình độ và tay nghề cao vì nếu không sẽ làm hỏng sơn xe và phát sinh thêm nhiều chi phí sửa chữa sau này.

 

2. Ưu nhược điểm của phủ sáp

Phủ sáp xe ô tô là giải pháp bảo vệ sơn phổ biến được sử dụng trên nhiều dòng xe khác nhau thông qua việc sử dụng sáp tự nhiên để đảm bảo độ bóng và độ bền màu cần thiết.

Ưu điểm phủ sáp ô tô

 • Chất phủ có thành phần tự nhiên: Nhờ đặc tính dẻo dai , dễ định hình, độ cứng tự nhiên, mùi hương dễ chịu mà sáp tự nhiên hay còn gọi là sáp carnauba là phương án tối ưu trong việc bảo vệ lớp sơn ô tô.
 • Tăng khả năng bám nước và chịu nhiệt tốt: Sáp có khả năng bảo vệ lớp sơn chống tia UV và hạn chế bị oxi hóa trong suốt quá trình sử dụng.
 • Dễ dàng thực hiện tại nhà: sáp phủ được sản xuất dưới nhiều dạng khác nhau như dạng lỏng, dạng xịt,.. mà chủ xe có thể tự chủ động và tự thực hiện phủ sáp tại nhà mà không cần đem đến tiệm.
 • Chi phí phủ thấp: chi phí phủ chỉ từ 800 cho đến 1,5 triệu thấp hơn nhiều lần so với phủ ceramic.

 Nhược điểm phủ sáp ô tô

 • Dễ bị ăn mòn, thời gian bảo vệ trong thời gian ngắn – 6 tháng.
 • Tốn nhiều thời gian và công sức vì phủ thường xuyên.

3. Có thể phủ ceramic và phủ sáp cùng nhau không?

Có thể trên mặt lý thuyết. Theo ý kiến của chuyên gia trong nghề thì không nên phủ ceramic và phủ sát cùng nhau. Việc đánh phủ sáp lên rồi phủ ceramic sẽ làm giảm đi khả năng chống dính, chống bám bẩn của lớp ceramic. Và ngược lại nếu phủ sáp lên bề mặt ceramic sẽ giảm đi khả năng bám của lớp sáp và bề mặt sơn xe.

Sản phẩm Ceramic phủ tại Procare

4. Lựa chọn phủ nào tốt cho xe ô tô? Khi nào thì nên phủ?

Phủ sáp hay phủ ceramic đều có những ưu nhược điểm riêng.  Tùy thuộc vào thời điểm cũng như là nhu cầu của chủ xe mà sẽ lựa chọn phương pháp phủ tốt nhất cho xe ô tô.

 • Trường hợp xe của bạn ít sử dụng, đậu trong gara hoặc dưới mái hiên thì bạn có thể lựa chọn phủ sáp. Tuy nhiên cứ sau 3 đến 8 tuần thì sẽ phủ sáp lại một lần để đảm bảo hiệu quả bảo vệ sơn xe.
 • Trường hợp xe của bạn thường xuyên sử dụng và di chuyển vào trong các khu vực và thời tiết khắc nghiệt thì nên quan tâm đến phủ ceramic thì khả năng bảo vệ cao, tăng độ bóng và kéo dài tuổi thọ sơn xe.

 

Procare Tân Phú – Trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp

Khi nhắc đến phủ ceramic hay phủ sáp thì đầu tiên là chủ xe quan tâm đó chính là chi phí và các vấn đề liên quan đến các phương pháp phủ. Để có thể lựa chọn được một dịch vụ như ý thì chủ xe cần phải hiểu rõ về từng dịch vụ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp, đi đầu trong việc cập nhật và ứng dụng các phương pháp chăm sóc xe, Procare sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc.

Ceramic Proshield đang sử dụng tại Procare

Bài viết liên quan:

Những Sai Lầm Về Phủ Ceramic Mà Bạn Không Hay Biết
Nên Dán PPF Hay Phủ Ceramic Cho Xe Ô Tô?

Nếu bạn đang quan tâm hoặc cần thêm thông tin về việc phủ ceramic thì hãy nhanh chóng liên hệ đặt lịch với chúng tôi.

 • Gọi hotline: 0938 00 29 29 để nhận thêm nhiều thông tin chi tiết và các chương trình ưu đãi hiện hành.

Ghé showroom: 167/2 Bờ Bao Tân Thắng, quận Tân Phú, TP.HCM
Video về quy trình phủ Ceramic: