Vì sao phải vệ sinh giàn lạnh ô tô? Các bước cần thực hiện khi làm vệ sinh

Tin mới

Theo dõi Procare qua

Vệ sinh giàn lạnh ô tô là một trong những bước chăm sóc, bảo dưỡng quan trọng cho xe ô tô. Nếu như không đảm bảo vệ sinh giàn lạnh tốt, thì có thể sẽ gây khó chịu đối với người lái và người ngồi trong xe, nhất là trong những ngày nắng nóng như hiện nay. Hãy cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa thực sự của việc vệ sinh và những bước tiến hành nhé.

Sự cần thiết của việc vệ sinh giàn lạnh ô tô 

Giàn lạnh của xe ô tô là bộ phận quan trọng, đóng vai trò làm mát cho không gian ô tô, lại giúp lọc sạch không khí bên trong. Vừa giúp bảo vệ người ngồi trên xe, cũng như là giúp người ngồi ở vị trí lái xe luôn cảm thấy được sự thoải mái. 

Khi không chú ý vệ sinh, người lái xe, người ngồi trên xe sẽ phải chịu nhiều ảnh hưởng xấu như mùi hôi khó chịu trong không khí, có thể gây đến các bệnh về đường hô hấp. Trong điều kiện thời tiết nóng nực khi vào hè, thì nhu cầu sử dụng điều hòa trong xe lại tăng cao. Vì thế mà đây là bộ phận rất dễ bị bám bụi bẩn, luôn cần được vệ sinh và bảo dưỡng như máy lạnh trong nhà vậy.

Do vậy, việc vệ sinh giàn lạnh ô tô vô cùng quan trọng, luôn phải kiểm tra định kỳ nhằm đảm bảo hoạt động của giàn lạnh. Giữ an toàn, sự thoải mái cho các chuyến đi của gia đình, của khách hàng. 

vệ sinh giàn lạnh ô tô

Những phương pháp vệ sinh giàn lạnh ô tô 

Hiện nay thì hai phương pháp hỗ trợ :

Cách truyền thống: theo tính chất lắp đặt của giàn lạnh, đặt bên trong taplo xe nên khi vệ sinh thì cần phải tháo lắp toàn bộ taplo cùng với các chi tiết để vệ sinh toàn diện hơn. Tuy nhiên thì thực hiện vệ sinh giàn lạnh ô tô theo phương pháp này sẽ gây ra nhược điểm rất lớn. Nếu không chú ý cẩn thận thì các chi tiết sẽ bị rời rạc, gây rung lắc khi xe di chuyển và gây khó chịu do có tiếng ồn. 

Vệ sinh bằng phương pháp nội soi: đây là phương pháp vệ sinh giàn lạnh ô tô không cần tháo lắp. Khi vệ sinh thì sử dụng ống rửa cùng với camera chuyên dùng nhằm rửa sâu bên trong giàn lạnh. 

Hai phương pháp này thì đều có nhược điểm và ưu điểm riêng, nhưng hiện nay với sự tiến bộ của khoa học, vệ sinh giàn lạnh ô tô bằng cách nội soi lại được ưa chuộng hơn cả. kết hợp thêm camera cho phép người thực hiện có thể nhìn rõ được vết bẩn trong giàn lạnh, cùng với súng chuyên dụng khí nén để làm sạch tuyệt đối. Như vậy vừa không mất thời gian tháo lắp nhưng vẫn đạt được hiệu quả mong muốn. 

Phương pháp nội soi được áp dụng như vậy, có thể hạn chế việc tháo lắp không cân xứng, giảm được các nguy cơ khi lái xe. Đồng thời rửa sạch được các vết bẩn mà vẫn giữ an toàn cho xe, chi phí lại rẻ hơn do không mất công tháo lắp dàn lạnh.

Có nên tự vệ sinh giàn lạnh ô tô tại nhà không? 

Tháo lắp giàn lạnh khi vệ sinh ô tô cũng là cahcs được nhiều người áp dụng khi không có đầy đủ dụng cụ, thiết bị hiện đại. Hơn nữa mọi người thường muốn tiết kiệm chi phí nên lựa chọn tự vệ sinh giàn lạnh tại nhà. Tuy nhiên với điều kiện mọi người phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, cũng như phải hiểu được cấu tạo của giàn lạnh. 

Trong khi vệ sinh phải đeo kính để bảo vệ mắt, do chất sinh hàn có tác hại cực kỳ lớn có thể ảnh hưởng tới thị lực khi dính vào. Nên chuẩn bị thêm găng tay phòng hộ do chất làm lạnh có thể gây bỏng lạnh.

Trường hợp mọi người không chú ý, không hiểu biết về giàn lạnh ô tô thì khi tháo lắp có thể gây ra nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Không chỉ ảnh hưởng tới an toàn mà còn tới sức khỏe của mình. 

Vì vậy khuyến khích mọi người nên sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ vệ sinh giàn lạnh ô tô với công nghệ mới, hiện đại. Hoàn toàn không mất quá nhiều chi phí, vừa đảm bảo xe nguyên vẹn, lại có hiệu quả làm sạch tốt. 

vệ sinh giàn lạnh ô tô

 

Procare – Ứng dụng công nghệ tiên tiến khi vệ sinh dàn lạnh 

Procare là một trong các trung tâm uy tín trong lĩnh vực Detailing, trong quá trình cung cấp dịch vụ thì chúng tôi đã ứng dụng rất nhiều công nghệ nhằm hỗ trợ dịch vụ, đảm bảo an toàn và hiệu quả. 

Hiện nay Procare đã ứng dụng công nghệ nội soi vệ sinh giàn lạnh ô tô, đề cao yếu tố an toàn, tiên tiến và hiệu quả. Phương pháp này hiệu quả hơn hẳn phương pháp tháo lắp vệ sinh truyền thống. 

Mọi người có thể theo dõi thêm về quy trình vệ sinh giàn lạnh xe hơi tại Procare 

  •  Trước tiên dỡ hộc chứa đồ, kiểm tra giàn lạnh với camera nội soi. 
  •  Vệ sinh sơ, kiểm tra tình trạng của giàn lạnh qua camera. 
  •  Tiến hành vệ sinh với các hóa chất chuyên dụng, sử dụng súng kết hợp khí nén để vệ sinh sâu bên trong. 
  •  Vệ sinh lại lần 2. 
  •  Vệ sinh quạt gió sau khi đã xịt nội soi, vệ sinh xong thì tiến hành kiểm tra lần cuối. 

Với quy trình như thế này, nhân viên Procare không hề tốn nhiều thời gian để tháo taplo, tránh hư hỏng khi lắp lại. Đồng thời rút ngắn thời gian đáng kể so với phương pháp vệ sinh truyền thống, cũng nhờ đó mà giảm bớt chi phí cho khách hàng. 

Vệ sinh giàn lạnh ô tô là bước vệ sinh quan trọng, với công nghệ nội soi chuyên nghiệp, cùng với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, dịch vụ vệ sinh tại Procare cam kết sẽ mang tới chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Liên hệ ngay tới chúng tôi để đặt lịch hẹn, nhận tư vấn miễn phí nhé.