Thiết kế trung tâm chăm sóc ô tô cần những gì?

Tin mới

Theo dõi Procare qua

Nhu cầu chăm sóc xe ô tô ngày càng tăng cao, bởi vì ai cũng muốn chiếc xế cưng của mình thật ​​lộng lẫy để thể hiện cá tính của mình. Vì lý do này mà các trung tâm chăm sóc ô tô “mọc” lên như một xu hướng hot. Vậy bạn đã biết cách thiết kế trung tâm chăm sóc ô tô cần phải có gì và chuẩn bị gì chưa? Hãy để ProCare mách bạn cách thiết kế trung tâm chăm sóc ô tô nhé.

Thiết kế trung tâm chăm sóc ô tô chuyên nghiệp

Nếu như các bạn muốn garage của mình trông thật chuyên nghiệp để cho thu hút được nhiều khách hàng hơn thì các bạn cần phải thiết kế trung tâm chăm sóc ô tô của mình theo những không gian sau đây sao cho thật đúng với quy trình

Khu vực đánh bóng xe ( phủ Ceramic)

Đánh bóng sơn cho xế yêu là một quá trình gồm nhiều bước phức tạp khác nhau, bởi vì chúng ta phải kết hợp giữa đánh bóng bằng máy và đánh bóng thủ công mới làm phẳng được bề mặt sơn của xe, xóa đi các vết xước và lỗi trên bề mặt đó để đảm bảo cho sự hoàn thiện đến một mức độ sáng hơn xe mới.

Xe khi vào khu vực này phải kín và có thể lăn bánh thoải mái trong căn phòng này.Do đó chúng ta cần phải có một không gian cho bản thiết kế trung tâm chăm sóc ô tô của mình

Khu vực rửa xe

Khu vực rửa xe được thiết kế độc đáo, sạch sẽ và ngăn nắp. Các đường dây hơi, nước, gas, cao thế được lắp ráp gọn gàng trong cụm hộp giúp kỹ thuật viên dễ dàng sử dụng và gọn nhẹ. Khuôn viên ở khu rửa xe luôn gọn gàng, ngăn nắp. Không có cuộn dây trên dây, vì vậy kỹ thuật viên không phải kéo cuộn dây trên sàn.

Sàn nhựa của thiết kế trung tâm chăm sóc ô tô phải độc đáo thoát nước tối ưu. Khu vực chăm sóc xe sẽ luôn được giữ khô ráo và sạch sẽ. Không để nước bắn ra sàn hoặc các bề mặt. Còn sàn nhựa được thiết kế theo tông màu chủ đạo của trung tâm. Mang đến một cái nhìn tổng thể thực sự chuyên nghiệp và độc đáo.

Thiết kế trung tâm chăm sóc ô tô cần thiết bị gì?

Khi thiết kế trung tâm chăm sóc ô tô, chúng ta cần phải đầu tư một số trang thiết bị để chăm sóc cho chiếc xế yêu của khách hàng.

Có 2 cầu nâng được sử dụng phổ biến nhất trong các trạm dịch vụ chữa ô tô: Cầu nâng 1 trụ (thủy lực – để làm sạch) và cầu nâng 2 trụ (điện – để bảo dưỡng). Trên thực tế, trang thiết bị của trạm trông giữ xe không cố định, việc mua thiết bị còn tùy thuộc vào dịch vụ mà chủ đầu tư muốn làm. Tuy nhiên, vẫn có những thiết bị “cố định” cơ bản để cung cấp dịch vụ, bao gồm:

Cầu nâng xe hơi

Thiết kế trung tâm chăm sóc ô tô chúng ta nên đầu tư loại thiết bị này. Mỗi loại có chức năng, nguyên lý và yêu cầu kỹ thuật khác nhau, vì vậy khách hàng nên cân nhắc đầu tư một hoặc cả hai loại khi cần thiết và tuỳ thuộc vào nhu cầu của từng người.

Máy rửa xe

Thông thường, khi tìm hiểu về việc mở tiệm bảo dưỡng ô tô, bạn sẽ nghe các nhà cung cấp giới thiệu hai dòng máy cơ bản là máy rửa xe cao áp và máy rửa xe nước nóng.

Điều này là hiển nhiên vì chỉ với 2 dòng này mới đủ áp lực để làm sạch khoang động cơ mà còn rửa vỏ, rửa gầm và mâm xe nhanh chóng và hiệu quả hơn. Vì vậy chúng ta phải thiết kế trung tâm chăm sóc ô tô của mình loại máy rửa xe thật xịn nhé.

Máy nén khí

Máy nén khí là công cụ dùng để cung cấp khí nén để vận điều hành tất cả các thiết bị hơi trong trạm sửa chữa như: cầu nâng, súng thổi khô, bình bọt tuyết, bình phun khí nén, v.v.

Nếu sử dụng điện công nghiệp thì nên mua máy nén khí 3 pha để máy hoạt động bền bỉ hơn.

Một số thiết bị khác

Hầu hết các trung tâm chăm sóc xe đều có dịch vụ đánh bóng sơn xe ô tô . Vì vâỵ khi thiết kế trung tâm chăm sóc ô tô, bạn nên đầu tư cho trạm của mình một chiếc máy đánh bóng một cách bài bản và chất lượng là điều cần thiết. Ngoài ra còn có các loại thiết bị “chuyên dụng” khác như bình xịt khoang động cơ, tẩy vết ố đèn pha, thiết bị nội soi …

Nước rửa xe và chăm sóc xe

Các tiệm chăm sóc xe ô tô thường rất chú trọng về chất lượng của dịch vụ trong trạm của mình. Và việc lựa chọn hoá chất để chăm sóc ô tô của khách hàng cũng rất không ngoại lệ

Vì vậy chúng ta nên chọn loại nước rửa xe có rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ và phải là của các thương hiệu nổi tiếng. Vì như vậy mới đảm bảo được an toàn cho bề mặt sơn xe, và không hại cho da tay của mình. Song song, chúng ta cũng có thể dùng dung dịch bọt tuyết hoặc nước rửa xe không chạm.

ProCare chúng tôi đã mách bạn một số điều cần khi thiết kế trung tâm chăm sóc ô tô. Hy vọng rằng những thông tin đó sẽ hữu ích và giúp bạn trong việc thiết kế trung tâm chăm sóc ô tô của riêng mình. Quý khách hàng cần hỗ trợ chăm sóc xe hơi thì xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới nhé.

Trung tâm chăm sóc và phụ kiện ô tô cao cấp – ProCare

Hotline: 093 800 29 29
Website: pro-care.vn
Email: [email protected]