Những sai lầm khi vệ sinh kính xe ô tô

Tin mới

Theo dõi Procare qua

Kính xe đóng vai trò quan trọng trong việc sử dụng và điều khiển xe của tài xế, mang lại cảm giác an toàn và thoải mái cho người tham gia. Nói đến kính xe, nhiều chủ xe vẫn chủ quan, nghĩ rằng việc làm sạch kính xe là đơn giản nhưng rất tai hại nếu như hiểu sai về việc làm sạch kính chắn gió và nước rửa kính.

Dưới đây là một số sai lầm của chủ xe hay gặp về việc làm sạch kính xe ô tô:

1. Sử dụng chất tẩy rửa có sẵn để làm sạch bề mặt kính

Cũng là chất tẩy rửa nhưng mỗi chất lại có những tỉ lệ pha và công dụng tẩy rửa khác nhau, đừng vì chất tẩy rửa như xà phòng, nước rửa chén,.. có thể làm sạch bụi bẩn xung quanh thì cũng có thể làm sạch bề mặt kính xe ô tô.

 

Các chất tẩy rửa thông thường có chứa hàm lượng tẩy rửa cao nên khi tiếp xúc bề mặt kính gây ra bào mòn, làm hỏng lớp kính xe. Không phải là dung dịch rửa kính chuyên dụng nên sẽ không có công dụng bảo vệ bề mặt kính, giảm hấp thu nhiệt độ khi mặt trời chiếu vào. Sử dụng lâu ngày sẽ làm cho lớp kính xe bị mờ đục đi trông thấy, làm giảm tầm nhìn tài xế xe.

 

2. Tận dụng nước làm mát động cơ để làm sạch kính

Nước làm mát động cơ và dung dịch rửa kính chuyên dụng là hai dung dịch phục vụ cho hai mục đích khác nhau. Đừng lầm tưởng nước làm mát có thể tẩy rửa bề mặt kính xe, sử dụng nuớc làm mát mát để làm sạch dẫn đến kính xe bị mờ.

Hình Nước Mát Động Cơ

3. Quan điểm nước rửa kính chuyên dụng như nước xịt kính, không đáng đầu tư

Trên thực tế, nước rửa kính chuyên dụng được các chuyên gia nghiên cứu công thức phù hợp với kính xe để đảm bảo làm sạch và bảo vệ lớp kính xe ô tô bền bỉ theo thời gian và mang lại an toàn với người tiêu dùng.

Với những cơ sở chăm sóc xe chuyên nghiệp hoặc kinh nghiệm của nhiều tài xế thì chủ xe nên ưu tiên lựa chọn mua các dung dịch rửa kính chuyên dụng để làm sạch kính xe, tránh tiền mất tật mang.

Khi sử dụng dung dịch rửa kính, bạn nên pha loãng dung dịch theo đúng tỉ lệ được nhà sản xuất hướng dẫn để mang lại kết quả tốt nhất.

4. Nước tự nhiên đủ để làm sạch bề mặt kính

Một số chủ xe vẫn thường sử dụng nước để làm sạch kính để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên không có nghĩa nước tự nhiên sẽ giúp cho bề mặt kính được làm sạch 100%, đó bởi vì:

–        Nước tự nhiên vẫn còn chứa các tạp chất, nếu nước bám lâu ngày trên kính mà không được làm sạch dẫn đến xuất hiện các vết mốc, ố, gây cản trở tầm nhìn cho tài xế.

–        Khi thời tiết trở lạnh, việc sử dụng nước để làm sạch sẽ làm tạo ra các lớp băng mỏng bám trên kính, nếu lớp nước bị đóng băng trong đường ống dẫn nước sẽ dễ gây ra thiệt hại và bạn phải tốn tiền xử lý.

5. Không cần rửa kính khi trời khô ráo

Vì kính xe thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với tác động môi trường như bụi bẩn, đất đá, côn trùng, va chạm mạnh,.. nên việc rửa kính xe khi trời mưa hay thời tiết khô ráo là cần thiết.

Việc rửa kính giúp loại bỏ đi các lớp bụi bẩn bám trên bề mặt kính, tăng tầm nhìn cho tài xế và hạn chế được tia UV từ mặt trời chiếu thẳng vào xe.

Cũng là tẩy sạch kính xe ô tô nhưng chỉ cần hiểu lầm và không có kiến thức đúng đắn sẽ gây ra những tai hại, ảnh hưởng đến kính xe. Trường hợp khi xe gặp phải những sự cố như nứt, bể hay có vết ố mốc mà bạn không thể xử lý được, hãy đem xe đến các cơ sở chăm sóc xe gần nhất để được kịp thời xử lý và giúp kính xe được cải thiện một cách tốt nhất.
Bài Viết Liên Quan:

Cách Khắc Phục Lỗi Cửa Kính Ô Tô Bị Kẹt
Mẹo Xử Lý Nhanh Gương Chiếu Hậu Bị Mờ