Mẹo tẩy nhựa đường bám trên xe ô tô nhanh chóng và an toàn

Khi xe lưu thông trên những đoạn đường mới, chắc chắn thân xe sẽ bị dính những vết nhựa đường không  mong muốn. Nhựa đường bám dính lâu ngày trên thân xe khiến cho xe mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến bề mặt lớp sơn xe. Vì vậy, cần phải tẩy nhựa đường.

Có rất nhiều cách để tẩy nhựa đường bám dính trên xe ô tô và trong bài viết sau đây, Procare chia sẻ những mẹo nhanh chóng và an toàn mà bạn có thể tham khảo và tự thực hiện tại nhà.

 

1. Lý do phải tẩy nhưa đường bám trên xe ô tô

Trong quá trình lưu thông, có một số đoạn đường đang làm mới hoặc đang được tu sửa thì bề mặt đường thường có trải một lớp nhựa đường và có độ bám dính cao. Khi xe đi ngang qua khu vực này, lớp nhựa đường sẽ dễ bị văng nếu chưa khô và bám dính lên bề mặt của thân xe.

Lớp nhựa đường này sẽ bám dính chặt vào bề mặt sơn khiến cho xe nhìn dơ, lâu ngày nếu không được xử lý sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lớp sơn gốc.

Phụ thuộc vào vết nhựa đường bám trên thân xe ít hay nhiều mà sẽ có những cách tẩy sao cho phù hợp, nhanh chóng và an toàn.

2. Mẹo tẩy nhựa đường bám trên xe ô tô

Dưới đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng:

Cách 1: Sử dụng xăng

Xăng là một loại dung môi có thể tẩy được các chất bẩn cứng đầu. Để tẩy nhựa đường, cách sử dụng đơn giản là sử dụng một miếng khăn và thấm vào xăng, sau đó lau qua các vết nhựa đường, xăng làm cho các vết nhựa đường hòa tan và trôi đi.

 

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến khích không nên sử dụng xăng  để tẩy nhựa đường thường xuyên vì sẽ dễ gây ảnh hưởng đến lớp sơn xe.

Cách 2: Sử dụng dầu diesel

Sử dụng chổi sơn quét dầu vào vết nhựa đường bám dính trên xe. Đợi 1-2 phút, dầu thấm vào nhựa đường thì dùng khăn sạch lau lại.

 

Tuy nhiên cách làm này cũng dễ làm bạc màu sơn xe ô tô nên lưu ý khi sử dụng.

Cách 3: Sử dụng sáp cana

Ngoài khả năng đánh bóng thì cana có thể tẩy nhựa đường. Tuy nhiên, sử dụng cana  sẽ tốn nhiều công sức và sáp. Sử dụng quá nhiều có thể làm bào mòn bề mặt sơn.

Cách 4: Sử dụng dung dịch tẩy nhựa đường chuyên dụng

Hình Dung Dịch Tẩy Nhựa Đường Từ Anh Quốc

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều dung dịch tẩy nhựa đường chuyên dụng như 3M, Grass,…. mà chủ xe có thể tham khảo.

Đây là những sản phẩm dung dịch được thiết kế dành riêng để tẩy nhựa đường, cực kỳ an toàn cho xe, dễ dàng sử dụng và giá cả phải chăng. Sản phẩm giúp loại bỏ nhựa đường một cách nhanh chóng, đặc biệt hơn các dung dịch này không ảnh hưởng đến lớp sơn xe.

 

3. Quy trình tẩy nhựa đường cho xe ô tô

Việc nhựa đường bám dính vào thân xe hoặc kính xe sẽ làm mất thẩm mỹ và khó chịu cho người lái. Để loại bỏ nhựa đường thì cần thực hiện theo quy trình sau:

  • Tiến hành rửa và vệ sinh toàn bộ xe bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng, đảm bảo loại bỏ được các bụi bẩn bám trên xe. Sau đó dùng khăn lau khô để xác định vị trí vết nhựa đường.
  • Tiếp theo dùng dung dịch chuyên dụng phun đều lên các vết nhựa đường. Đợi khoảng 30 giây -1 phút, các vết nhựa đường này sẽ tự động chảy ra theo dung dịch. Cuối cùng, sử dụng khăn lau chuyên dụng để lau sạch các vết nhựa đường.
  • Với những vết nhựa đường bám lâu và có độ dày lớn thì bạn nên phun 2 đến 3 lần và sau đó lau lại bằng khăn mềm để làm sạch hoàn toàn.

 

Để loại bỏ nhựa đường được hiệu quả  thì không nên sử dụng xăng, dầu để làm sạch. Thay vào đó, ưu tiên chọn những sản phẩm tẩy nhựa đường chuyên dụng để vừa hiệu quả và vừa mang lại cảm giác an toàn.

Nếu không tự tin về việc tự tẩy nhựa đường xe ô tô tại nhà hoặc xe đang bám nhiều nhựa đường thì hãy liên hệ các trung tâm chăm sóc chuyên nghiệp như Procare  để có thể xử lý được các vết nhựa đường một cách tốt nhất.
Bài Viết Liên Quan:

Các Phương Pháp Vệ Sinh Khoang Máy Phổ Biến Hiện Nay
Một Số Dòng Máy Đánh Bóng Xe Ô Tô Cầm Tay Và Cách Sử Dụng
  • Gọi hotline: 0938 00 29 29 để nhận thêm nhiều thông tin chi tiết và các chương trình ưu đãi hiện hành.

Ghé showroom: 167/2 Bờ Bao Tân Thắng, quận Tân Phú, TP.HCM

Theo dõi ProCare thông qua:
Share on facebook
Facebook
Feed back khách hàng
đội ngũ
Theo dõi ProCare qua:
Nhận thông báo hàng tuần
Đăng ký theo dõi ProCare để cập nhật những tin tức mới nhất và những kinh nghiệm hữu ích.

Subscribe to get 15% discount