Lắp đặt camera lùi, cảm biến lùi chất lượng hàng đầu

Tin mới

Theo dõi Procare qua

Hiện nay, đối với công nghệ ô tô đang trên đà phát triển thì những thiết bị như lắp đặt camera lùi, cảm biến lùi là sản phẩm không thể thiếu khi phục vụ hỗ trợ cho quý khách trong quá trình tham gia giao thông hoặc đậu xe. Hai thiết bị này cần được lắp đặt cho xế cưng của bạn để khi ngõ ngách chật hẹp, không gian đường phố, trong điều kiện thời tiết xấu thiếu ánh sáng, tầm nhìn hạn hẹp thì vẫn có thể quan sát rõ và điều khiển giao thông tốt được. 

Lắp đặt camera lùi và tính năng 

Camera lùi thường được trang bị trên các thiết bị màn hình LCD trong ô tô, màn hình gương hoặc là ở taplo trên xe.

Lắp đặt camera lùi, cảm biến lùi là thiết bị giúp tài xế quan sát hình ảnh ở đuôi xe, giúp tài xế xác định được các vật cản, để chủ động xử lý, tránh né các tình huống khi đậu xe hay là di chuyển trên đường. Nhờ camera nhỏ ở đuôi xe được kết nối với màn hình hiển thị tiện dụng giúp tài xế có thể quan sát một cách rất trực quan, từ đó phát hiện các cảnh báo nguy hiểm.

Tình năng nổi bật là khi sử dụng camera lùi, tài xế có cái nhìn chuẩn xác các vật cản ở đuôi xe, mà không thể quan sát được thông qua gương chiếu hậu. Tuy nhiên, tài xế cũng cần có thời gian sử dụng đủ lâu để có thể xử lý chính xác, cũng như là tài xế cũng không được chủ quan, mất tập trung khi sử dụng camera lùi vì có nhiều tình huống rất nhanh và khó xử lý khi quan sát từ hình ảnh ở đuôi xe.

lắp đặt cảm biến lùi
Lỗi cảm biến đỗ xe: Nguyên nhân và biện pháp khắc phục sự cố

Lắp đặt cảm biến lùi và tính năng 

Cảm biến lùi là một thiết bị điện tử định vị khoảng cách tới vật thể gần nhất, một số loại còn tích hợp đèn màu thể hiện khoảng cách xa gần. Khi bạn lùi xe, lắp đặt camera lùi, cảm biến lùi các thiết bị này sẽ ngay lập tức được kích hoạt để cảnh báo khoảng cách đối với vật thể phía sau đuôi xe của bạn, một số đặc điểm cần lưu ý:

  • Cảm biến lùi hoạt động thông qua việc phát ra các âm thanh cảnh báo. Khi xe của bạn càng gần vật cản thì âm thanh càng được phát ra nhanh, giúp cho bạn có cảm giác về vật cản, từ đó xác định khoảng cách lùi xe, tránh va chạm với vật thể đó. Việc có âm thanh giúp cảnh báo bạn tốt hơn so với hình ảnh.
  • Nhược điểm cần lưu ý của thiết bị này là nó không phát hiện được ổ gà hay ổ voi đằng sau xe nên không phát cảnh báo, do đó bạn cần kết hợp với camera lùi để lùi xe an toàn hơn.

lắp đặt cảm biến lùi và tính năng

Sự khác nhau giữa lắp đặt camera lùi, cảm biến lùi?

Như đã phân tích ở trên, lắp đặt camera lùi, cảm biến lùi giúp có thể quan sát hình ảnh ở phía sau xe bị khuất, mà gương chiếu hậu không thể quan sát được, còn cảm biến lùi thì sẽ phát ra âm thanh cảnh báo xa gần, một số loại cảm biến lùi còn có thể hiển thị các loại màu sắc khác nhau để giúp tài xế có cái nhìn trực quan hơn, sử dụng lắp đặt camera lùi, cảm biến lùi đều có những nhược điểm nhất định, do đó cách an tốt nhất là bạn phải biết cách kết hợp để sử dụng hai loại cảnh báo này, để có thể lùi xe an toàn nhất.

Một số trường hợp lỗi hay mắc phải khi lắp đặt camera lùi, cảm biến lùi. Để đảm bảo an toàn chúng ta cần kiểm tra bằng cách quan sát trên màn hình led, nếu xuất hiện âm thanh cảnh báo thì có thể nắm bắt được tình huống, cụ thể hay gặp các lỗi sau đây: 

Cảm biến kêu liên tục dù không có bất kỳ vật cản

Nguyên nhân chủ yếu gây ra lắp đặt camera lùi, cảm biến lùi kêu liên tục, cụ thể: Vì bị va chạm nên hư hỏng lớp bảo vệ phía ngoài nên tưởng lầm là có vật cản. Hoặc bị hỏng cảm biến bên trong nên xuất hiện tín hiệu giả để báo hiệu lắp đặt camera lùi, cảm biến lùi

Các để giải quyết và xử lý trường hợp này như sau: Có thể dùng cậy và sửa lại phần đầu bảo vệ. Hoặc đối với trường hợp bị hỏng thì cần phải thay mắt cảm biến ngay để đảm bảo cho người điều khiển và khi tham gia giao thông. 

Cảm biến lùi không hoạt động sau khi vệ sinh xe

Nguyên nhân chủ yếu khi gặp phải tình huống này: Vì khi vệ sinh rửa xe với nước đã ngấm vào dây điện cảm biến lắp đặt camera lùi, cảm biến lùi hoặc do tác động vòi nước mạnh vào mắt cảm biến.

Cách để giải quyết và xử lý tình huống này: Có thể sử dụng máy sấy tóc để sấy khô phần dây điện và lau khô cảm biến. Nếu sau khi sấy vẫn không hoạt động thì cần phải thay thiết bị mới ngay lập tức để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. 

Tổng kết

Thông qua bài viết trên, Procare đã chia sẻ cho quý khách thông tin về thiết bị lắp đặt camera lùi, cảm biến lùi cho quý khách thêm kiến thức để trước khi lựa chọn thiết bị cho xế cưng của mình được an toàn. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thông tin nhanh và chính xác. Không bỏ lỡ thông tin nào về các thiết bị cho xế cưng nhé!