Dung dịch tẩy ố kính ô tô nào tốt nhất hiện nay

Tin mới

Theo dõi Procare qua

Kính xe ô tô cũng giống như các bộ phận khác của xe ô tô, cũng cần được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ để các rủi ro không đáng có trong quá trình vận hành xe. Khi bề mặt kính xuất hiện vết ố sẽ làm giảm đi tầm nhìn cho người lái xe và tính thẩm mỹ. Để xử lý chúng, bạn có thể tự trang bị dung dịch tẩy ố kính ô tô hoặc mang đến trung tâm chăm sóc chuyên nghiệp để xử lý. Tham khảo bài viết sau để tìm hiểu về nguyên nhân kính bị ố mốc cũng như dung dịch nào đang thịnh hành, tốt nhất trên thị trường hiện nay nhé.

1. Lý do kính bị ố mốc

Do thời tiết và cách bảo quản xe mà kính xe ô tô sẽ bị ố mốc khác nhau, đặc biệt là nước mưa bị đọng lâu ngày không xử lý sẽ khiến cho bề mặt kính bị ố, bám bẩn và ăn mòn.

Trong nước mưa có nhiều tạp chất axit gặp thành phần có gốc silicat trong cấu tạo của kính, phán ứng tạo ra muối silicat, chính là những vết ố mốc gây mờ kính.

Ngoài ra, việc sử dụng các sản phẩm rửa xe không chuyên dụng, rẻ tiền có chứa các tạp chất bám vào kính xe ô tô gây ố mốc, làm hư hại các bộ phận máy như cần gạt, gioăng cao su.

2. Tẩy ố kính xe ô tô cần lưu ý những gì

Để việc tẩy ố kính xe ô tô được hiệu quả và không ảnh hưởng đến bề mặt khác của xe ô tô, bạn cần lưu ý:

–        Không nên sử dụng hoá chất tẩy cặn canxi để vệ sinh bề mặt vì thành phần tẩy rửa có thể khiến xe bạc màu, ăn mòn.

–        Nước tẩy dung dịch ố kính hoặc chai xịt dạng bọt thì không nên sử dụng trên các lớp kính có phủ lớp bảo vệ, kính tráng gương,.. vì chất tẩy này sẽ gây hại, ăn mòn làm biến chất các lớp bảo vệ kính xe.

–        Sử dụng khăn lau mềm chống xước để làm sạch kính xe ô tô, hạn chế sử dụng khăn vải thông thường vì sợi vải có thể gây ra các vết xước nhỏ trên kính.

3. Các dung dịch tẩy ố kính tốt nhất hiện nay

A. Dung dịch tẩy ố kính Ventek

Một trong những loại dung dịch rửa xe ô tô được pha chế với công thức đặc biệt, chuyên dành để làm tan các vết cặn bẩn dạng kiềm, các vết ô mốc, váng cầu vồng, đốm nước và các loại chất bẩn khác bám trên bề mặt kính.

B. Dung dịch tẩy ố kính Grass Cleaner

Dung dịch làm sạch bề mặt kính xe được sản xuất và phân phối từ Nga, là loại dung dịch cho khả năng vệ sinh bụi bẩn, vết bám cực kỳ tuyệt vời mà không gây trầy xước hay ố kính.

C. Dung dịch tẩy ố kính Sonax

Dung dịch làm sạch kính xe ô tô SONAX Clear Glass có tác dụng làm sạch bề mặt kính xe ô tô, đèn xe, gương xe,…

Sản phẩm nhập khẩu và phân phối từ Đức giúp bề mặt kính được giảm bụi đáng kể sau khi sử dụng.

D. Dung dịch tẩy ố kính xe 3M 08888

Với công thức không để lại vệt bẩn dài, kính ô tô sẽ hoàn toàn sáng bóng.  Giúp loại bỏ các vết bẩn bướng bỉnh và bụi bẩn trên kính chắn gió và cửa sổ, không nhỏ giọt, tạo bọt bám trên bề mặt thẳng đứng.

E. Dung dịch tẩy ố kính xe Squeaky

Sản phẩm chuyên dùng vệ sinh sạch bề mặt kính, tẩy sạch vết ổ bẩn, các vết ố nước trên bề mặt kính. Có thể dùng bằng tay với khăn lau microfiber hay với máy với phớt nỉ mềm giúp bề mặt kính trong suốt, đảm bảm tầm nhìn và an toàn khi lái xe.

Trên đây là một số thông tin được tổng hợp về nguyên nhân gây ố kính cũng như các dung dịch tẩy ố kính ô tô được Procare.vn tổng hợp gửi đến bạn đọc tham khảo trước khi chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu.
Một số bài viết liên quan:
Cách Tẩy Cặn Canxi Bám Trên Kính Xe Không Phải Ai Cũng Biết

Mẹo Tự Tẩy Vết Ố Mốc Trên Kính Ô Tô Tại Nhà Cực Dễ Làm