Detailing là gì? Bảng giá dịch vụ detailing car – chăm sóc xe hơi

Dịch vụ detailing

Dịch vụ detailing, dịch vụ chăm sóc xe hơi mới du nhập và có xu hướng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Vậy thì dịch vụ detailing là gì, có nguồn gốc từ đâu, có nên sử dụng dịch vụ chăm sóc xe này hay không? Hãy cùng tìm hiểu để có được câu trả lời về dịch vụ này nhé. 

Detailing là gì?

Detailing, dịch sang tiếng việt thì có nghĩa là “chi tiết hóa, cụ thể ở đây là chi tiết hóa trong việc chăm sóc xe ô tô. Những công việc thực hiện trong dịch vụ này bao gồm rất nhiều, vệ sinh từ trong ra ngoài kết hợp với các máy móc và hóa chất chuyên dụng để chăm sóc ô tô của khách hàng một cách toàn diện. 

Khi vừa mới tiếp xúc với dịch vụ detailing, có thể có không ít người hiểu lầm đây chỉ đơn thuần là dịch vụ rửa xe. Nhưng trên thực tế, các công đoạn từ rửa xe, dọn dẹp, khử mùi, tẩy ố, đánh bóng… được thực hiện trong dịch vụ này hoàn toàn có giúp bảo trì xe, nâng cấp tuổi thọ toàn diện. Do vậy mọi người đừng nhầm các cơ sở cung cấp dịch vụ detailing với các garage thông thường. 

Detailing là gì?

Sự hình thành và phát triển của dịch vụ detailing 

Nếu mọi người vẫn chưa biết nguồn gốc hình thành dịch vụ detailing như thế nào, thì có thể theo dõi qua những thông tin dưới đây.

1. Sự phát triển chung của dịch vụ detailing 

Ban đầu thì dịch vụ chăm sóc xe chỉ có một công việc đó là rửa xe, làm sạch bề ngoài do pháp luật yêu cầu, không một chiếc xe nào quá bẩn được chạy trên đường phố. Cho tới năm 1950 thì khi lượng ô tô sản xuất ra tăng lên, đặc biệt là tại Los Angeles thì dịch vụ rửa xe detailing bắt đầu được hình thành. Nhưng tại thời điểm đó, dịch vụ lại do các trung tâm lớn, hãng xe lớn cung cấp nhưng nhu cầu thị trường thì lại thấp nên mọi người vẫn chưa để tâm tới dịch vụ. 

Nhưng về sau, khi công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu đời sống cũng thay đổi lượng người di chuyển bằng ô tô tăng đáng kể. Mọi người cũng thay đổi thói quen sử dụng dịch vụ, lại thêm ý thức về bảo vệ tài sản tăng cao nên đã góp phần thúc đẩy thêm sự phổ biến của dịch vụ Detailing. 

Chính những điều này đã góp phần không nhỏ trong nhu cầu sử dụng dịch vụ detailing và sự phát triển của chúng trên thế giới và ở các nước khác. 

2. Sự phát triển của dịch vụ detailing trên thế giới 

Từ 1980 thì trên khắp nước Mỹ, dịch vụ detailing đã manh nha phát triển, do các chủ nhân sở hữu xe ô tô họ không chỉ muốn xe của mình được làm sạch bề ngoài, mà còn yêu cầu bảo dưỡng kỹ càng cho xe.

Gói dịch vụ khi đó đã phát triển với dịch vụ như dưỡng wax, sơn xe, vệ sinh nội thất, bảo trì nội thất… Khi đó thì detailing không chỉ có các đại lý ô tô hãy do hãng xe thực hiện nữa, nhiều chủ cửa hàng rửa xe cũng đã bắt đầu tuyển dụng, đào tạo và thành lập chuỗi mô hình dịch vụ detailing để tìm cơ hội trong dịch vụ đầy tiềm năng này. 

Từ 1990 cho tới 2000 thì dịch vụ detailing đã ra đời, đáp ứng nhu cầu của những người sở hữu xe ô tô. Dần dà nó trở thành nhu cầu tất yếu của mọi người, thay vì tự mình thực hiện thì sẽ chi tiền cho các đơn vị uy tín giúp bảo dưỡng xe, nâng cấp tuổi thọ. 

Hơn nữa, khi này yêu cầu cho những nơi cung cấp dịch vụ detailing cũng nâng cao hơn nhiều, đòi hỏi dịch vụ phải có quy trình cụ thể, nhân viên thực hiện chuyên nghiệp. Từ đó mà từ dịch vụ rửa xe, trở thành một dịch vụ cao cấp hơn và còn có lớp đào tạo chuyên nghiệp. 

3. Sự phát triển của dịch vụ detailing tại Việt Nam 

Nhu cầu về sử dụng dịch vụ cũng khác so với trước, đồng thời nhận thấy cơ hội tại thị trường Việt nên đã không ít các thương hiệu chăm sóc xe ô tô đã du nhập vào. Tốc độ phát triển và sự xuất hiện của các đơn vị cung cấp dịch vụ detailing là minh chứng rõ ràng nhất. Và hiện nay cũng đã không còn các sản phẩm chăm sóc xe không rõ nguồn gốc tại các garage nữa. 

Đồng thời cũng có nhiều lớp học, các khóa đào tạo về detailing được mở ra, đây cũng là cách mà nhiều trung tâm chăm sóc thực hiện để tạo uy tín, tuyển dụng học viên. Tuy nhiên thì chất lượng dịch vụ ở nhiều nơi còn chưa được đảm bảo, do vậy khách hàng cũng còn gặp khó khăn khi tìm kiếm trung tâm chăm sóc uy tín. 

Top 5 lý do bạn nên sử dụng dịch vụ Detailing cho ô tô tại Pro-care

Dịch vụ Detailing khác với dịch vụ rửa xe thông thường, dịch vụ phải đạt tiêu chuẩn quốc tế detailing, cho nên khi sử dụng dịch vụ khách hàng nên chú ý. Pro-care, hỗ trợ chăm sóc ô tô qua các bước detailing chuyên nghiệp, kết hợp với công nghệ hiện đại, dịch vụ được thực hiện bởi nhân viên có tay nghề cao, mang tới sự hài lòng cho khách hàng. 

1. Tính chuyên nghiệp 

Sự chuyên nghiệp trong detailing tại Pro-care thể hiện rõ từ quy trình chăm sóc, cho tới sự minh bạch trong quá trình tư vấn, tới bộ nhận diện thương hiệu cao cấp. Đây chính là sự khác biệt so với những nơi cung cấp dịch vụ rửa xe thông thường. 

Khi khách hàng đến Pro-care, nhân viên hỗ trợ nhận xe, tư vấn, chăm sóc một cách bài bản. Nhờ đó mà có thể giảm được những nguy cơ xảy ra rủi ro, tiết kiệm thời gian khi thực hiện detailing cho khách. 

Hơn nữa với thái độ làm việc chuyên nghiệp, cam kết tư vấn gói chăm sóc phù hợp, đảm bảo tiết kiệm chi phí tại Pro-care mà còn giúp xế yêu chạy mượt hơn, an toàn hơn trên mọi chặng đường. 

2. Trình độ kỹ thuật viên 

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng đánh giá xem liệu dịch vụ detailing ở cơ sở đó có uy tín hay không. Tại Pro-care, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản từ lý thuyết, cho tới training thực hành. Lại còn được đào tạo để có thể nhanh nhạy xử lý các tình huống, không máy móc. Nhờ đó mà có thể hỗ trợ tư vấn, trò chuyện cùng khách hàng. 

Pro-care cũng có mở khóa đào tạo học viên chất lượng, với các buổi trò chuyện cùng các chuyên gia về detailing. Lớp được sắp xếp số lượng học viên ít, dễ tương tác, với giáo trình bám sát thực tế cũng như là cập nhật xu hướng công nghệ mới, cải thiện và nâng cấp chất lượng detailing. 

kỹ thuật viên thực hiện dịch vụ detailing

3. Sản phẩm chăm sóc xe 

Không như nhiều garage chăm sóc xe theo mô hình truyền thống, thì tại Pro-care các thương hiệu chăm sóc xe ô tô đều có xuất xứ rõ ràng, thông tin đầy đủ và đảm bảo hiệu quả cao khi sử dụng. Cũng chính nhờ sử dụng sản phẩm chăm sóc xe từ các thương hiệu nổi tiếng nên có thể đảm bảo được chất lượng xe ô tô, đồng thời giữ an toàn cho kỹ thuật viên khi sử dụng.

Tuy rằng sử dụng những sản phẩm chăm sóc ô tô có thương hiệu nổi tiếng có thể làm chi phí dịch vụ detailing cao hơn so với nhiều trung tâm giá rẻ khác. Nhưng khách hàng có thể yên tân, nhân viên trước khi tiến hành sẽ tư vấn cụ thể về giá cả, công dụng của sản phẩm cho khách hàng lựa chọn. 

4. Ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại 

Để việc detailing đạt chất lượng, ngoài việc sử dụng sản phẩm chăm sóc ô tô từ các thương hiệu lớn ra thì Pro-care cũng có ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại vào trong dịch vụ. Đặc biệt là đối với dịch vụ đánh bóng, kỹ thuật có yêu cầu về tay nghề và thiết bị chuyên dụng. Pro-care hỗ trợ đánh bóng, khôi phục thẩm mỹ bề mặt xe với các thiết bị và hóa chất chuyên dụng, bảo vệ được lớp sơn bề mặt, cung cấp dịch vụ detailing chất lượng cao. 

Ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại 

5. Chất lượng dịch vụ 

Dịch vụ detailing Pro-care trọn gói, không chỉ hỗ trợ chất lượng dịch vụ mà cũng đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ như tư vấn chăm sóc định kỳ, hỗ trợ chính sách bảo hành lớp sơn bề mặt… giúp khách hàng có ý thức hơn trong việc bảo dưỡng xe hơi, duy trì được tuổi thọ và thẩm mỹ của xe. 

Chính sách bảo hành tại Pro-care minh bạch, có quy định rõ ràng, giúp cho khách hàng có thể ngăn chặn trước các nguy cơ trong tương lai khi sử dụng xe ô tô. 

Các dịch vụ Detailing car phổ biến tại Pro-care

Pro-care luôn nỗ lực cung cấp các dịch vụ đa dạng khác nhau, giúp cho khách hàng có thể chăm sóc xe ô tô và sử dụng trong an toàn trong  thời gian dài. 

1. Rửa xe cao cấp, chi tiết, không chạm 

Công nghệ rửa xe cao cấp và tiên tiến hơn công nghệ rửa xe truyền thống. Pro-care sử dụng dung dịch chuyên dụng cùng với máy rửa xe cao áp hiện đại để rửa trôi và làm sạch mọi bụi bẩn, dầu mỡ bám trên bề mặt xe, khoang máy mà không cần chạm tay vào trong suốt quá trình rửa. 

Sử dụng hóa chất vệ sinh từ TACSYSTEM đảm bảo an toàn với bề mặt sơn, chất lượng nước máy an toàn không gây hại cho sơn xe, máy rửa xe cao áp hiện đại cùng với các vật dụng lau chùi cao cấp, hạn chế xước bề mặt. 

dịch vụ Detailing car -rửa xe cao cấp, chi tiết, không chạm 

2. Vệ sinh nội thất 

Vệ sinh nội thất Pro-care chuẩn detailing với tiến trình vệ sinh – bảo dưỡng chuyên nghiệp. Ứng dụng công nghệ hiện đại với máy hơi nước nóng, công nghệ vệ sinh da an toàn. Đảm bảo sử dụng hóa chất với thành phần an toàn cho chất liệu nội thất, đảm bảo an toàn cho người ngồi. Khi bảo dưỡng thì được sử dụng sản phẩm từ các thương hiệu uy tín như Color Lock, TAACSYSTEM. 

Các vị trí được vệ sinh: 

  • Hút bụi, dọn rác.
  • Thảm chân và sàn xe. 
  • Cửa sổ, gương. 
  • Khu điều khiển trung tâm.
  • Vô lăng, ghế ngồi, trần xe.
dịch vụ Detailing car - vệ sinh nội thất

3. Vệ sinh khoang máy

Vệ sinh làm sạch khoang máy, loại bỏ các vết bám bẩn, gỉ sét, khử mùi và hỗ trợ làm mới khoang máy 100%. Từ đó giúp động cơ sáng bóng, kéo dài độ bền cho các chi tiết trong khoang máy, giữ an toàn cho người sử dụng khi lái xe. 

Dịch vụ detailing tại Pro-care sử dụng hai phương pháp vệ sinh khoang máy ướt và khoang máy khô an toàn. Hóa chất chuyên dụng Degreaser với thành phần trung tính, giữ an toàn cho các chi tiết bên trong khoang. Đồng thời còn sử dụng thêm các hóa chất bảo dưỡng, giúp hạn chế bám bụi trên bề mặt, tăng độ bền cho khoang máy.

4. Đánh bóng sơn ô tô 

Ứng dụng phương pháp hiệu chỉnh sơn xe cao cấp – Random Obital, đánh bóng hiệu chỉnh sơn chuyên nghiệp giúp cho xe khôi phục lại lớp sơn mới, lại hạn chế được độ bào mòn của bề mặt. 

Dịch vụ đánh bóng sơn ô tô sử dụng dung dịch rửa xe không chạm của châu Âu, máy móc được đầu tư chuyên nghiệp, khăn lau chuyên dụng không để lại vết xước. Hỗ trợ đánh bóng theo gói sản phẩm đánh toàn bộ xe hoặc là theo khu vực yêu cầu. 

dịch vụ Detailing car - đánh bóng sơn ô tô

5. Phủ gầm chống gỉ sét 

Pro-care detailing hỗ trợ công nghệ phủ gầm hiện đại với hóa chất chuyên dụng, kết hợp với các công cụ hiện đại để bảo vệ khung sườn của xe, giúp chống gỉ sét, ăn mòn. Khi phủ gầm thì Pro-care hỗ trợ thêm lớp sơn chuyên dụng chống trầy xước, cách âm và nhiệt. Từ đó giúp giữ an toàn cho gầm xe khi di chuyển ở địa hình không lý tưởng. 

6. Đánh bóng đèn pha 

Loại bỏ các tình trạng như kính bị ố vàng, dính nhựa đường, bị khói bụi… để giúp đèn pha sáng hơn, hạn chế gây chóa mắt phương tiện đi phía trước và giữ an toàn cho mọi người khi tham gia giao thông. Đồng thời còn có tác dụng xóa bỏ vết xước, cải thiện thẩm mỹ cho đèn. 

Sử dụng máy mài cùng các vật dụng xóa bỏ vết xước chuyên nghiệp, an toàn. Sau đó sẽ đánh bóng lại nhiều lần và dùng khăn chuyên dụng vệ sinh, trả lại đèn pha với bề mặt sáng bóng. 

7. Tẩy bụi sơn, nhựa đường

Hỗ trợ làm sạch các vết sơn, nhựa đường bám lên bề mặt sơn phủ, bám lên kính, gầm xe. Với các thiết bị nâng gầm, máy rửa xe áp lực cao, hóa chất chuyên dụng, cùng các vật dụng làm từ chất liệu chống tạo vết xước, đảm bảo trả lại bề mặt trơn bóng, màu sơn tự nhiên cho xe. 

8. Tẩy ố kính và phủ nano kính

Công nghệ nano Pro-care hạo hiệu ứng đọng mưa trên bề mặt kính, với hiệu quả sử dụng lâu dài. Quy trình đánh bóng an toàn, từ vệ sinh tới khi đánh bóng và bảo dưỡng. Sử dụng hóa chất, hệ thống đánh bóng Dual Action hiện đại, chăm sóc các vị trí kính như kính mui, kính sau, kính cửa, kính chiếu hậu…

9.Vệ sinh giàn lạnh ô tô 

Dịch vụ được thực hiện với kỹ thuật nội soi dàn lạnh nhờ thiết bị nội soi chuyên dụng. Thong qua màn hình để quan sát và đánh giá, đồng thời có biện pháp vệ sinh an toàn mà không cần phải tháo taplo. Nhờ đó giúp cho dàn lạnh sạch sẽ, có hơi gió mạnh và thơm hơn đồng thời đảm bảo được  

vệ sinh giàn lạnh ô tô

10. Cách âm chống ồn ô tô

Nhân viên Pro-care hỗ trợ tư vấn chi tiết, sử dụng các sản phẩm cách âm uy tín cho xe. Dịch vụ hỗ trợ cách âm chống ồn lên tới 80%, mang lại không gian lái xe yên tĩnh, âm thanh từ loa không bị nhiễu loạn. Đồng thời tăng khả năng chống ăn mòn và giảm bớt nhiệt hấp thu. Các vị trí cách âm có thể kể đến như cửa xe, sàn xe, khoang máy, trần xe…

11. Khử khuẩn, khử mùi nội thất ô tô

Dịch vụ detailing Pro-care giúp khử mùi ám trong khoang máy, bên trong không gian xe giúp xử lý các mùi tanh hôi, mùi thức ăn, côn trùng chết, nấm mốc, mùi xe mới… Áp dụng công nghệ xử lý hiện đại CAir-fog, đảm bảo an toàn cho không gian nội thất, các chi tiết máy. 

Bảng giá dịch vụ chăm sóc ô tô – Detailing car tại Pro-Care

Chi tiết về giá cả của dịch vụ detailing thì sẽ không có mức giá chi tiết, giá cả sẽ có sự thay đổi tùy theo nhu cầu về sử dụng gói dịch vụ, hóa chất chuyên dụng, thương hiệu sản phẩm chăm sóc xe…

Các dịch vụ detailing tại Pro-care có các gói tiêu chuẩn, cao cấp, cao cấp 1, cao cấp 2 khác nhau cho từ dịch vụ, từng loại xe.Nên chi phí sẽ có sự chênh lệch khi khách sử dụng các gói khác nhau.  Khi khách mang xe đến, nhân viên Pro-care sẽ kiểm tra và tư vấn gói dịch vụ để khách hàng lựa chọn. 

Tên dịch vụ  Chi phí
Rửa xe phía ngoài 200.000 VNĐ – 500.000 VNĐ
Khử mùi nội thất 300.000 VNĐ
Đánh bóng toàn phần 1. 500.000 VNĐ – 1.900.000 VNĐ
Vệ sinh khoang máy 700.000 – 1.000.000 VNĐ
Tẩy ố 500.000 – 1.000.000 VNĐ
Phủ nano 1.500.000 – 1.900.000 VNĐ
Sơn chống gầm chống nóng 1.500.000 – 2.500.000 VNĐ
Dán phim cách nhiệt 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ

*Lưu ý: Bảng giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo.

Dịch vụ detailing Pro-care chăm sóc xe ô tô cho khách hàng tận tâm, cam kết hỗ trợ chăm sóc từ trong ra ngoài với kỹ thuật chuyên nghiệp. Dịch vụ cam kết đảm bảo chất lượng, báo giá minh bạch. 

Chính sách phân phối cho các trung tâm xe hơi khác tại các tỉnh

Với nhu cầu chăm sóc xe ô tô toàn diện, chất lượng cao như hiện nay, thì kinh doanh chăm sóc xe ô tô cũng trở thành xu hướng. Pro-care cung cấp, phân phối các sản phẩm chăm sóc xe ô tô detailing từ các thương hiệu nổi tiếng như TACSYSTEM, Zymol, Gyeon, Sonax, 3M, Ceramic Pro…

Những sản phẩm chăm sóc xe do Pro-care cung cấp đều là sản phẩm tốt nhất, phù hợp để bảo vệ, chăm sóc xế yêu của khách hàng. Khi cung cấp sẽ hỗ trợ về chứng nhận, thông tin sử dụng phù hợp đến với khách hàng, đồng thời tiếp nhận kiến từ phía tiêu dùng để cải thiện. 

Pro-care hỗ trợ cung cấp đúng sản phẩm theo yêu cầu, đúng số lượng và kịp thời gian với nhu cầu tiêu thụ, chi phí hợp lý. Giúp cho các trung tâm xe ô tô tối đa hóa lợi nhuận, hoạt động linh hoạt. Pro-care cũng áp dụng các chính sách chiết khấu hấp dẫn cho từng trung tâm. 

Khách hàng có thể xem sản phẩm tại cửa hàng, nhận hàng trực tiếp. Pro-care cũng hỗ trợ vận chuyển cho khách hàng online, thời gian giao từ 2 – 5 ngày tùy tình huống. Nhân viên hỗ trợ online qua hotline 24/7 và cung cấp thông tin về đơn hàng. 

Pro-care – trung tam chăm sóc và phân phối sản phẩm chăm sóc xe, phụ kiện ô tô cao cấp. Cung cấp dịch vụ detailing giúp chăm sóc ô tô trực tiếp cho khách hàng, phân phối sản phẩm chăm sóc ô tô chính hãng tới người tiêu dùng. Thông tin chi tiết về các sản phẩm, dịch vụ vui lòng liên hệ ngay tới Pro-care

Theo dõi ProCare thông qua:
Share on facebook
Facebook
Feed back khách hàng
đội ngũ
Theo dõi ProCare qua:
Nhận thông báo hàng tuần
Đăng ký theo dõi ProCare để cập nhật những tin tức mới nhất và những kinh nghiệm hữu ích.

Subscribe to get 15% discount