Đầu tư ít – Lãi cao với xu hướng mở tiệm chăm sóc xe

Tin mới

Theo dõi Procare qua

Bạn có biết xu hướng kinh doanh chăm sóc xe ô tô detailing đang dần trở nên phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của nhiều người không. Theo thống kê từ VAMA, năm 2022 thị trường ô tô Việt Nam đã vượt mốc kỷ lục 500.000 xe được bán ra, chứng tỏ cho thấy sự quan tâm về ô tô nói chung và sự phát triển dịch vụ ô tô sẽ tiếp tục bứt phá trong thời gian tới.

Cùng xem bài viết sau đây để có góc nhìn sâu hơn về lý do tại sao bạn nên gia nhập ngành chăm sóc xe detailing ngay từ bây giờ nếu đang có ý định.

1. Những lý do khiến chủ xe ngày càng quan tâm đến các dịch vụ chăm sóc xe chuyên nghiệp?

Dịch vụ chăm sóc ô tô mang lại nhiều lợi ích cho cả hình thức và bảo trì chiếc xe của bạn. Dưới đây là một số lợi thế chính:

–   Nâng cao tính thẩm mỹ: Chi tiết ô tô bao gồm việc làm sạch, hiệu chỉnh và đánh bóng kỹ lưỡng để tạo ra một chiếc xe trông hoàn toàn mới. Nó loại bỏ bụi bẩn, vết ố và những điểm không hoàn hảo ở bên ngoài, làm cho nó sáng bóng.

–   Bảo vệ xe: Chăm sóc xe chi tiết cung cấp một lớp bảo vệ cho lớp sơn ô tô của bạn, chống lại các chất gây ô nhiễm môi trường, tia UV và quá trình oxy hóa, có thể dẫn đến hư hỏng sơn.

–   Tiện nghi nội thất: Chi tiết nội thất bao gồm làm sạch ghế da, thảm và các bề mặt. Nó không chỉ cải thiện tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo một môi trường lái xe lành mạnh và thoải mái hơn.

–   Tăng giá trị bán lại: Chăm sóc chi tiết thường xuyên giúp duy trì giá trị bán lại của xe. Một chiếc xe được bảo dưỡng tốt với nội thất và ngoại thất sạch sẽ có thể bán được giá cao hơn khi bạn quyết định bán hoặc trao đổi.

–   Tăng khả năng bảo trì phòng ngừa rủi ro: Chi tiết xác định và giải quyết các vấn đề nhỏ trước khi chúng trở thành vấn đề lớn. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền cho việc sửa chữa tốn kém về lâu dài.

–   Cải thiện độ an toàn: Cửa sổ, gương và đèn sạch sẽ và rõ ràng giúp cải thiện tầm nhìn, nâng cao độ an toàn trên đường.

–   Tuổi thọ: Chi tiết giúp kéo dài tuổi thọ của xe bằng cách bảo vệ xe khỏi hao mòn, rỉ sét và ăn mòn.

–   Hiệu suất nhiên liệu tốt hơn: Một chiếc xe sạch sẽ và được bảo trì tốt thường chạy hiệu quả hơn, có khả năng cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

–   Sự hài lòng khi vận hành xe: Một chiếc xe sạch sẽ và được bảo trì tốt mang lại cảm giác tự hào và hài lòng cho chủ sở hữu.

Những lợi ích trên đã cho thấy đầu tư trung tâm chăm sóc xe là hoàn toàn có khả thi khi hiện nay xu hướng nhà nhà sở hữu ô tô ngày càng cao, nhu cầu chăm sóc và làm đẹp xe cũng được quan tâm theo. Tính cạnh tranh của ngành vẫn chưa cao nên đây là cơ hội cho những ai đang quan tâm và muốn gia tăng thêm nguồn thu nhập cho chính mình.

2. Những dịch vụ chăm sóc ô tô nào được bao gồm trong chăm sóc chi tiết ô tô chuyên nghiệp?

Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể chăm sóc chi tiết một chiếc ô tô bằng cách làm sạch bên trong và bên ngoài tốt nhất có thể, nhưng chi tiết chuyên nghiệp được thực hiện bởi một người kỹ thuật viên có kinh nghiệm với kỹ thuật phù hợp và sản phẩm chất lượng cao.

Dưới đây là các dịch vụ chăm sóc xe phổ biến mà các nhà chăm sóc xe chuyên nghiệp thường đưa vào gói dịch vụ chăm sóc xe của họ:

A. Dịch vụ rửa xe ô tô

Đây là dịch vụ cơ bản mà hầu hết tiệm chăm sóc xe nào cũng triển khai trong các gói dịch vụ. Việc rửa xe sẽ giúp mang lại sự sạch sẽ và hỗ trợ cho các công việc thực hiện dịch vụ như đánh bóng, hiệu chỉnh sơn xe, dán PPF, phủ ceramic,… diễn ra có hiệu quả hơn.

Dịch vụ rửa xe bao gồm vệ sinh bên ngoài, vệ sinh gầm xe, khoang máy,..

B. Vệ sinh ngoại thất ô tô

 • Đánh bóng – Đánh bóng một hợp chất mài mòn lên sơn xe để loại bỏ các lớp sơn trong suốt nhỏ. Điều này làm cho các vết xước nhỏ và vết xoáy trên sơn biến mất.
 • Phủ bóng – Để tạo độ bóng cho xe và tạo thêm một lớp bảo vệ cho lớp sơn xe, kỹ thuật viên sẽ dùng dung dịch hoặc sáp phủ bóng chuyên dụng phủ lên toàn bộ bề mặt xe.
 • Các dịch vụ ngoại thất khác có thể được bổ sung bao gồm sơn lại các chi tiết trang trí, chi tiết động cơ, đánh bóng đèn pha, làm sạch áp suất động cơ, sửa chữa kính và sơn lại.

C. Vệ sinh nội thất ô tô

 • Hút bụi ghế, thảm và đệm lót, trần xe, khu vực chở hàng phía sau và cốp xe được hút bụi để làm sạch các mảnh vụn.
 • Chà và làm sạch ghế da, ghế nỉ, thảm lót và các chi tiết nhựa.
 • Vệ sinh kính chắn gió và cửa sổ.
 • Phục hồi và dưỡng bóng bề mặt da.
 • Khử mùi nội thất ô tô để xe luôn có mùi thơm sạch sẽ và mới.

Ngoài ra, một số trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp cung cấp các dịch vụ bổ sung cho những dịch vụ được mô tả ở trên. Những dịch vụ này bao gồm:

 • Hiệu chỉnh sơn xe – Đây là một quá trình loại bỏ các khuyết điểm trên lớp sơn trên cùng của ô tô như sơn xỉn màu hoặc bị oxy hóa. Hầu hết các kỹ thuật viên chi tiết đều sử dụng máy đánh bóng quay để mang lại hiệu chỉnh sơn tốt nhất.
 • Phủ ceramice Proshield – Lớp phủ gốm được phủ lên bên ngoài xe để tạo thêm một lớp bảo vệ cho lớp sơn của xe. Điều này thường được sử dụng như một chất thay thế sáp cao cấp.
 • Dán PPF bảo vệ sơn. PPF là một màng polyurethane mỏng giúp bảo vệ sơn xe khỏi đá vụn, vết trầy xước nhỏ, tia UV, cặn khoáng, mưa axit, v.v. Sản phẩm và dịch vụ này cung cấp sự bảo vệ toàn diện hơn so với lớp phủ gốm.
 • Phủ gầm xe ô tô
 • Độ âm thanh, mâm xe, lắp đặt camera hành trình,…

Có thể thấy, so với các điểm rửa xe thông thường thì các trung tâm chăm sóc xe đang dần trở nên quen thuộc với nhiều đối tượng khách hàng, đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau và tỉ lệ lợi nhuận đem lại cao hơn.

ProCare – Đơn Vị Tư Vấn Và Thiết Kế Mô Hình Trung Tâm Detailing (Chăm Sóc Xe)

Nếu như bạn đang có ý định khai trương kinh doanh mô hình chăm sóc xe chuyên nghiệp, nhưng chưa có định hướng cụ thể và chưa biết chuẩn bị như thế nào. Procare là đơn vị hỗ trợ tư vấn thiết kế mô hình trung tâm chăm sóc xe uy tín, mọi người có thể liên hệ để được hỗ trợ. Tại đây, chúng tôi luôn ưu tiên và cam kết với khách hàng về tất cả các khâu từ tư vấn, setup, lắp đặt và vận hành. Quá trình mở và vận hành trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp thì đòi hỏi rất nhiều từ quá trình chuẩn bị. Không chỉ phải chuẩn bị về mặt bằng, không gian, dụng cụ trang thiết bị mà còn về cả yếu tố con người. Chủ đầu tư nếu như chưa có kinh nghiệm và cần hỗ trợ thì Procare chính là đơn vị mà khách hàng đang cần.

>>>Xem thêm Dịch Vụ Tư Vấn Và Thiết Kế Trung Tâm Chăm Sóc Xe Hơi Chuyên Nghiệp

–   Đơn vị uy tín Thiết Kế Mô Hình Và Cung Cấp, Lắp Đặt Thiết Bị

Procare là đơn vị có thâm niên trong ngành detailing cũng như là hỗ trợ phân phối thiết bị, dụng cụ và các hóa chất chăm sóc xe ô tô chuyên dụng trên toàn quốc. Dịch vụ tại Procare hỗ trợ tư vấn về mô hình, lắp đặt thiết bị cho trung tâm chăm sóc xe. 

Cam kết tư vấn mô hình trung tâm chăm sóc ô tô uy tín, còn nhận cả đào tạo kỹ thuật viên chuyên nghiệp về kỹ thuật cơ bản và chuyên sâu. Đồng thời đào tạo về những kỹ năng quan trọng khi làm nhân viên chăm sóc ô tô chuyên nghiệp.

–   Hướng Dẫn Chi tiết Vận Hành Trung Tâm Chăm Sóc Xe

Với nhiều kinh nghiệm khi lắp đặt, vận hành kinh doanh theo mô hình Detailing nên Procare sẽ hướng dẫn tư vấn tận tình nhất. Khi đã hoàn thành gần xong thì sẽ đưa vào vận hành thử, khắc phục sự cố êm đẹp trước khi khai trương. Trong khoảng giai đoạn này thì Procare sẽ hỗ trợ tận tâm cho khách hàng nên mọi người không cần phải lo lắng.

–   Định Hướng Phát Triển Kinh Doanh Cho Trung Tâm Chăm Sóc Xe

Cho dù chủ kinh doanh chọn định hướng phát triển trung tâm chăm sóc của mình theo hướng nào, thì Procare cũng đảm bảo có kinh nghiệm chuyên sâu, hỗ trợ tư vấn hết mình. Hợp tác với khách để đề ra kế hoạch phát triển và ngân sách để đi được lâu dài hơn. 

Liên hệ đặt lịch tư vấn và tham khảo dịch vụ qua:

Đọc thêm: