Hướng dẫn cách tẩy nhựa đường cho xe hơi nhanh nhất

Tin mới

Theo dõi Procare qua

Cách tẩy nhựa đường là thông tin được nhiều người tìm kiếm, do tính bám dính, cứng đầu của chúng mà nhiều chủ xe đã phải vô cùng đau đầu. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tẩy nhựa đường cho xe hơi từ truyền thống cho tới các cách chuyên nghiệp, hãy cùng tìm hiểu để chọn ra cách tẩy hiệu quả nhé. 

Các cách tẩy nhựa đường cho xe hơi truyền thống 

Tùy theo tình trạng vết nhựa đường, có người thì tẩy bằng xà phòng, nước nóng… nhưng chỉ áp dụng cho vết nhựa còn mới. Khi vết nhựa đường đã bám lâu và còn dính các tạp chất khác thì cần phải dùng tới xăng, diesel để tẩy

1. Tẩy nhựa đường bằng Diesel 

Khi làm thì mọi người rửa lại vị trí bị dính nhựa đường, quẹt dầu Diesel vào, đợi cho dầu ngấm và làm phần nhựa đường tan chảy ra. Khi đó dùng khăn lau mềm, có tẩm thêm dầu và lau lại vào các vết nhựa đường. Cuối cùng thì lau sạch thân xe khi đã tẩy hết nhựa đường.

2. Sử dụng cà na

Ngoài ra thì có thể dùng chất tẩy đánh bóng cà na bôi lên các vị trí có nhựa đường bám dính. Sử dụng khăn mềm và lau các vết nhựa đường, tiếp đó thì lau sạch lại thân xe. Tuy nhiên thì cà na có thể làm cho màu sơn xe bị bạc đi, nên cẩn thận và sau đó sơn lại cho các vị trí không đều màu. 

3. Tẩy bằng xăng 

Cho một lượng xăng nhỏ thấm lên khăn mềm, chà vào các vị trí vết nhựa đường trên xe. Thành phần có trong xăng sẽ giúp đánh bật vết nhựa đường bám cứng đầu trên sơn xe. Tuy nhiên cũng nên chú ý, tính tẩy của xăng cũng khá mạnh nên có thể làm mờ lớp sơn xe. Sau khi tẩy xong thì nên đánh lại vị trí đã tẩy với các dung dịch đánh bóng để làm sơn xe bóng hơn.

Có nên tẩy nhựa đường bằng xăng dầu không? 

Với đặc điểm của những phương pháp tẩy nhựa đường truyền thống trên đây, mọi người hẳn cũng thấy là các chất xăng, dầu được dùng để bỏ lớp nhựa đường tuy hiệu quả, nhưng lại có nhược điểm làm xuống màu sơn xe. 

Quả thực thì xăng dầu có khả năng tẩy hết các lớp nhựa đường, khi làm thì mọi người tẩm một ít vào khăn, lên vết nhựa đường để tẩy. Nhưng theo các chuyên gia thì mọi người không nên lạm dụng điều này. Xăng, dầu làm sơn xe bay màu nhanh, hơn nữa nếu không kiểm soát được lượng dùng và thời gian thì mọi người sẽ phải tốn thêm chi phí để sơn lại xe.

Ngoài ra, thành phần trong xăng dầu cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người nếu hít nhiều. Do đó mà thay vì sử dụng xăng dầu, vừa làm ảnh hưởng xấu đến xe và không an toàn thì mọi người nên dùng nước tẩy chuyên dụng.

Cách tẩy tẩy nhựa đường an toàn cho sơn xe 

Hiện nay trên thị trường cũng có không ít các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng cho xe ô tô. Thành phần được nghiên cứu và chứng minh là an toàn cho xe, lại mang tới hiệu quả tẩy rửa vô cùng tốt. 

Với những ưu điểm cụ thể như: 

 • Dễ loại bỏ các vết nhựa đường, các vết bẩn cứng đầu và bám dính, khó trôi trên bề mặt kính. 
 • Duy trì màu sơn như mới, không lo bị xuống hay bị bạc màu. 
 • Bảo vệ lớp sơn bóng trên thân xe, không cần phải tốn thời gian đánh bóng lại.
 • Dung môi an toàn, không dễ bắt lửa như xăng dầu.
 • Đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Thiết kế theo dạng chai xịt, dễ sử dụng, dễ kiểm soát lượng hóa chất. Đồng thời sử dụng tiết kiệm và hiệu quả.

Những ưu điểm này của dung dịch tẩy rửa nhựa đường hoàn toàn đánh bại các phương pháp tẩy rửa truyền thống. Mọi người có thể an tâm sử dụng mà không phải lo lắng gì cả.

Hướng dẫn các bước tẩy nhựa đường với dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Cách sử dụng các dung dịch tẩy nhựa đường rất đơn giản, voiws các bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Vệ sinh sơn xe bị bám dính nhựa đường với nước sạch. 
 • Bước 2: Sử dụng bình phun dung dịch, phun lượng vừa đủ lên vị trí có các chất dính bẩn. Sau đó thì dùng khăn mềm chà nhẹ nhàng, tránh làm xước bề mặt xe. Đợi khoảng một lúc cho dung dịch thấm vào vết bẩn.
 • Bước 3: Dùng khăn mềm chà sạch phần nhựa đường đã thấm dung dịch, và dùng khăn mềm khác lau lại cho bề mặt sạch sẽ hoàn toàn.
 • Bước 4: Vệ sinh lại bề mặt sơn xe.

Lưu ý khi tẩy nhựa đường cho xe hơi 

 • Khi thực hiện thì tắt máy động cơ, để xe ở nơi an toàn và tránh xa nguồn điện, nguồn lửa để tránh trường hợp cháy nổ. 
 • Không sử dụng xăng dầu để tẩy nhựa đường. 
 • Lau khô xe và kiểm tra vệ sinh lại sau khi tẩy để đảm bảo nhựa đường đã biến mất hoàn toàn.
 • Dùng các sản phẩm tẩy nhựa đường chuyên dụng, dụng cụ khăn khô chuyên dụng để bảo vệ cho lớp sơn xe.
những lưu ý khi tẩy nhựa đường cho xe hơi
Tẩy nhựa đường 3M 08987 – phongson.com

Mọi người khi muốn tẩy nhựa đường bằng các dung dịch chuyên dùng, hãy chọn và tìm mua các sản phẩm chính hãng. Procare là nơi phân phối nhiều sản phẩm tẩy rửa, bảo dưỡng xe hơi chuyên dụng, các sản phẩm đến từ những thương hiệu lớn trên thế giới đảm bảo làm khách hàng hài lòng. 

Ngoài ra Procare còn là trung tâm bảo dưỡng chăm sóc xe Detailing chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên có tay nghề, cơ sở vật chất khang trang. Quy trình chăm sóc tại Procare chuyên nghiệp, ứng dụng nhiều kỹ thuật, sản phẩm chăm sóc xe chuyên dụng. Khách hàng có thể liên hệ ngay tới Procare để được nhận tư vấn và đặt lịch hẹn tại trung tâm.