Các yêu cầu kỹ thuật khi dùng nước rửa kính ô tô

Nước rửa kính ô tô là sản phẩm giúp vệ sinh phần kính xe luôn giữ trạng thái sạch sẽ, nâng cao sự thẩm mỹ cũng như đảm bảo tầm nhìn để người lái xe dễ dàng quan sát được toàn bộ khi tham gia giao thông. Trong bài viết sau, hãy cùng ProCare tìm hiểu chi tiết về sản phẩm nước rửa kính này!

Phân biệt nước rửa kính ô tô

Nước rửa kính ô tô được chia làm 2 loại để quý khách phân biệt khi sử dụng có thể tham khảo chia sẻ dưới đây:

Dùng trực tiếp nước rửa kính xe ô tô

Đối với loại nước rửa kính xe ô tô dùng trực tiếp đã được nhà sản xuất thử nghiệm và tính toán với các chất hoá học cho phù hợp để tạo thành. Hiện nay, sản phẩm đang được bày bán trên thị trường chỉ với giá từ 45.000 đến 100.000 vnd khoảng 0.5 đến 1 lít. Người dùng chỉ cần đổ trực tiếp vào bình chứa nước rửa xe thì có thể dùng được ngay.

Nước rửa kính chưa pha loãng

Nếu nước rửa kính ô tô chưa được pha loãng thì khi sử dụng quý khách cần pha loãng chúng theo lượng nước đúng với hướng dẫn đã quy định của nhà sản xuất. Chính vì vậy, khi sử dụng sẽ hơi bất tiện so với loại trực tiếp nhưng mức giá khá rẻ chỉ dao động khoảng 10.000 vnd đến 50.000 đối với loại 200 đến 250 ml.

Các yêu cầu kỹ thuật khi dùng nước rửa kính ô tô

Trong quá trình khi lựa chọn nước rửa kính ô tô, quý khách cần lưu ý một số yêu cầu kỹ thuật sau đây để đảm bảo an toàn:

  • Độ nhớt của nước: Nếu muốn lưỡi cao su trượt trên kính khi dễ dàng hơn thì Nước rửa kính ô tô cần có độ trơn nhất định. Ngoài ra còn góp phần khi vệ sinh ít tạo ra tiếng ồn hơn và nước không bị văn mạnh nếu như xe chạy với tốc độ lớn.
  • Khả năng tẩy rửa: Nước rửa kính ô tô đạt chất lượng là có thể đánh bay các vết bẩn khó chịu lâu ngày bám chặt, dầu mỡ, nhựa cây, xác côn trùng,…
  • Đảm bảo an toàn cho khi tiếp xúc và sử dụng: Nước rửa kính ô tô không chứa axit, chứa muối, thì sẽ ít gây ăn mòn kim loại hơn. Phải kiểm tra kỹ thành phần để đảm bảo không gây độc hại khi tiếp xúc trên da và ăn mòn cao su khi vệ sinh trên gạt cần.
  • Phải khử trùng và giữ được độ lỏng: Để tránh hậu quả phần vòi phun không vệ sinh được hay bị tắc vì đây là phần dễ bị đóng rêu trên bề mặt kính nếu trong nước có rong rêu hay bị đóng rêu trong vòi phun hoặc bình chứa sẽ rất khó sử dụng.
  • Độ tinh khiết: Có thể tránh hiện tượng bị tạo thành kết tủa hoặc màng keo do chứa ion khoáng trên bề mặt kính. Đặc biệt đối với nước có độ bay thấp.

Hướng dẫn pha nước rửa kính ô tô đơn giản

Cùng theo dõi cách pha Nước rửa kính ô tô đơn giản và nhanh chóng của ProCare chia sẻ dưới đây nhé:

Dùng nước rửa kính chuyên dụng và nước trắng

Để pha nước rửa kính ô tô bằng phương pháp này, quý khách có thể sử dụng chai nước rửa kính để pha loãng cùng với nước trắng có độ tinh khiết cao như nước cất, nước đóng chai theo tỉ lệ 1:100 đúng với hướng dẫn theo quy định của nhà sản xuất.

Dùng nước gạo và rượu

Tuy đây là 2 nguyên liệu phổ biến và đơn giản nhưng hiệu quả thay thế Nước rửa kính ô tô cũng đáng bất ngờ lắm đây. Quý khách có thể dùng rượu và nước vo gạo kết hợp lại với nhau theo tỉ lệ 1:1. Sau đó khuấy đều và cho dung dịch này vào bình xịt. Điểm cộng khi sử dụng phương pháp này là quý khách không cần vệ sinh lại bằng nước sạch.

Dung Dịch Rửa Kính Ô Tô 3M

Chỉ nên áp dụng cách này tạm thời nếu trong tình trạng Nước rửa kính ô tô chuyên dùng tạm hết. Không được đổ dung dịch trực tiếp vào bình chứa để thay thế cho nước rửa kính. Bởi hóa chất của nước chuyên dụng sẽ làm mất tác dụng nếu kết hợp chung.

Nước rửa bát kết hợp cùng với rượu vodka

Dùng nước rửa chén và rượu vodka để tạo nên dung dịch Nước rửa kính ô tô có khả năng giúp đánh bay các vết bụi bẩn và mảng bám lâu ngày nếu di chuyển trên đường dài, xa hoặc mưa. Nhưng nếu sử dụng dung dịch này thì quý khách cần rửa lại với nước sạch sau khi vệ sinh.

Cách pha nước rửa kính ô tô cũng rất đơn giản và tiện lợi. Dùng hỗn hợp vodka kết hợp với nước theo tỉ lệ 3:4, sau đó cho thêm 2 giọt nước rửa chén là đã hoàn thành. Quý khách có thể dùng để lau chùi các vết bẩn trên xe.

 

 

Lưu ý khi thay nước rửa kính ô tô
Có thể chọn nước thông thường để vệ sinh thay cho mặt kính nếu chưa Nước rửa kính ô tô chưa sản xuất. Nhưng đối với nước thông thường thì không thể làm sạch hoàn toàn các vết bẩn mà có thể tạo thêm điều kiện để vi khuẩn sinh sôi thêm nguy hiểm.

Cần dán cẩn thận tên dung dịch Nước rửa kính ô tô để đảm bảo an toàn khi không sử dụng nhầm, cần tránh xa tuyệt đối với tầm tay của trẻ nhỏ và các con vật nuôi. Nên dùng nước cất để pha chế dung dịch nếu vệ sinh cho kính chắn gió ô tô.

Trung tâm chăm sóc và phụ kiện ô tô cao cấp – ProCare: 093 800 29 29

Theo dõi ProCare thông qua:
Share on facebook
Facebook
Feed back khách hàng
đội ngũ
Theo dõi ProCare qua:
Nhận thông báo hàng tuần
Đăng ký theo dõi ProCare để cập nhật những tin tức mới nhất và những kinh nghiệm hữu ích.

Subscribe to get 15% discount