Bao lâu thì nên vệ sinh khoang máy ô tô?

Tin mới

Theo dõi Procare qua

Để xe luôn vận hành ổn định và luôn bền bỉ thì vệ sinh khoang máy ô tô là việc rất quan trọng. Động cơ máy sạch sẽ sẽ giúp làm mát các chi tiết máy bên trong, hạn chế khả năng bị côn trùng xâm nhập từ bên ngoài. Vậy thì bao lâu thì vệ sinh khoang máy ô tô một lần?

Xem qua bài viết sau để hiểu thêm về vấn đề này nhé.

1. Lý do cần vệ sinh khoang máy ô tô?

Khi khoang động cơ bị bám bẩn nhiều thì các chi tiết máy sẽ bị ảnh hưởng, vòng bị bị mòn, phễu bị rò rỉ gây cản trở việc vận hành xe.

Chống gỉ sét, ăn mòn các thiết bị, phụ kiện trong khoang máy.

Tăng khả năng làm mát, bộ tản nhiệt hoạt động hiệu quả, hạn chế việc motor bị nóng quá nhanh.

Kịp thời phát hiện ra các sự cố như dây điện, ống dẫn bị nứt,…để kịp thời khắc phục.

Tăng tính thẩm mỹ cho xe.

2. Bao lâu thì rửa khoang máy ô tô một lần?

Ở những môi trường mà nồng độ bụi bẩn thấp như thành phố thì nên rửa khoang máy bằng hơi nước nóng với tần suất 1-2 lần/năm.

Ở những vùng khí hậu khô hạn thì lượng bụi trong không khí cao hơn chỗ khác thì nên 3 tháng vệ sinh 01 lần.

Ngoài ra theo các chuyên gia thì nên vệ sinh khoang máy ô tô 2-3 lần/năm, rửa sạch định kỳ để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của động cơ cũng như kịp thời các sự cố xảy ra một cách kịp thời và nhanh chóng.

3. Những hình thức vệ sinh khoang máy ô tô phổ biến hiện nay

Với dịch vụ rửa khoang máy ô tô thì hiện nay có một số hình thức phổ biến là:

Làm sạch khoang máy ô tô theo cách truyền thống

Đây là cách vệ sinh phổ biến vì giá thành rẻ nhưng lại rất tốn thời gian. Với cách này thì người thợ sẽ làm mềm các chất bẩn bằng hóa chất rồi rửa lại với nước sạch, sau đó sẽ phủ một lớp dung dịch khác để bảo vệ khoang máy.

Làm sạch khoang máy bằng máy rửa xe hơi nước nóng

Đây là hình thức vệ sinh đang được nhiều cửa tiệm hiện nay áp dụng, lý do sử dụng vì khi xe chạy một đoạn đường xa thì nhiệt độ bên trong khoang máy thường rất cao nên nếu rửa bằng nước lạnh sẽ làm hư hỏng động cơ do sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ, Việc rửa xe bằng hơi nước nóng giúp làm sạch sâu, tẩy rửa các vết bẩn một cách hoàn toàn nhanh chóng và an toàn cho xe oto.

–  Làm sạch khoang máy nhanh

Hình Ảnh Vệ Sinh Khoang Máy Tại Procare

Quá trình vệ sinh này chỉ dành cho những khoang máy quá nhiều bụi bẩn lâu ngày. Cụ thể là người thợ sẽ sử dụng hơi/khí áp lực mạnh để thổi bay các bụi bẩn và sử dụng khăn lau để làm sạch. Quá trình này nhanh hơn làm sạch theo cách truyền thống, chỉ tốn 30 phút.
Việc rửa sạch khoang máy ô tô mà người sử dụng không nên xem nhẹ, thay vì tự làm thì bạn có thể mang ra các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn.
Bài viết liên quan:
https://pro-care.vn/services/ve-sinh-khoang-may/