08 lý do khiến xe ô tô không đề được

Tin mới

Theo dõi Procare qua

Xe đang vận hành ổn định và tốt, bỗng nhiên một hôm không đề nổ được động cơ xe và cứ đề là không nổ nhiều lần.

Vậy nguyên nhân tại sao xe không đề được?

Hãy cùng Procare xem qua một số các nguyên nhân khiến xe ô tô không đề được trong bài viết này nhé.

1. Nguyên nhân phổ biến khiến xe không đề được

Xe không đề được do hết điện ắc quy

Đây là nguyên nhân phổ biến khiến xe không đề được, ắc quy được xem như máy phát điên, cung cấp điện chạy động cơ cũng như các thiết bị điện tử.

Khi xe để lâu không khởi động, ắc quy không nạp được điện sẽ làm xe không nổ được máy.

Xe không đề được do cần số

Khi việc sử dụng xe hoàn tất nhưng tài xế lại quên đưa cần số về vị trí P (xe số tự động) hoặc cần số đang ở 1 số nào đó (xe số sàn) và không đạp côn là nguyên nhân khiến việc xe không thể đề được.

Xe không nổ do đề bị lỗi

Khi đề xe nhưng nghe thấy âm thanh tạch tạch bên trong thì nguyên nhân do bộ phận đề đang bị lỗi vì hệ thống nam châm điện bên trong hệ thống đề đang bị nóng.

Hết nhiên liệu cũng làm xe không đề được

Thói quen đợi báo sáng hết xăng thì mới chịu đổ thêm nhiên liệu khiến việc đề xe diễn ra lâu, thậm chí không đề được. Nếu cứ chủ quan để việc xảy ra liên tục thì sẽ làm hỏng bơm xăng, lọc xăng bên trong.

Sự nhận diện nhầm của tính năng chống trộm an toàn

Với những phân khúc xe mới, có thể thấy là hệ thống chìa khoá sẽ được đồng bộ với xe, việc bộ mã hoá nhận diện nhầm hoặc sai làm cho xe cũng không đề được.

Xe không đề do không có tia lửa điện

Việc để xe có thể đề được cần phải có nhiên liệu, tia lửa điện, nén nhiên liệu và thời gian. Nếu bộ phận đánh lửa không tạo ra tia lửa điện cũng làm xe không nổ được.

Hệ thống kim phun nhiên liệu bị tắc

Sử dụng xe lâu ngày nhưng chủ xe lại quên kiểm tra và bảo dưỡng xe định kỳ, sau thời gian sử dụng bộ phận kim phun nhiên liệu bị đóng cặn bẩn, tạp chất dẫn đến kim phun bị tắc, gây ra việc xe không đề được.

Xe không đề được do thời tiết quá lạnh

Khi đổ xe ở vùng có khí hậu lạnh sẽ khiến cho việc đốt cháy nhiên liệu diễn ra lâu, dầu đặc lại, kết tủa và che đi lọc dầu làm cho nhiên liệu không thể vào buồng đốt.

2. Cách khắc phục khi xe không đề được

Để hạn chế việc xảy ra tình trạng trên thì chủ xe nên chủ động:

–        Kiểm tra và bảo dưỡng xe định kỳ mỗi năm, tối thiếu 2 lần/năm

–        Bơm xăng khi xe gần hết xăng, hạn chế việc nhắc báo đổ xăng thì mới bơm xăng.

–        Kiểm tra và vệ sinh ắc quy và dây điện bên trong động cơ.

–        Vì không phải ở đâu cũng có gara, nên chuẩn bị cho xe 1 bộ pin dự phòng kích nổ để có thể chủ động xử lý khi có sự cố.

Việc không đề được xe ô tô là một tình trạng phổ biến thường gặp trong việc vận hành xe nhưng không cần quá lo vì chỉ cần cẩn thận và lưu ý chăm sóc xe thật kỹ thì tình trạng này sẽ không xảy ra.

Bài viết liên quan:

Những Lỗi Động Cơ Trên Xe Ô Tô Thường Gặp Phải
Vệ Sinh Khoang Máy Chi Tiết Và Chuyên Nghiệp Tại Tân Phú/TP.HCM

Trên đây là những thông tin về những nguyên nhân và cách khắc phục khi xe không đề được. Procare hy vọng những thông tin trên hữu ích với chủ xe. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn hỗ trợ về các dịch vụ chăm sóc xe, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0938 00 29 29  để được tư vấn chi tiết.